พายุฤดูร้อนถล่มปทุมธานีน้ำท่วม-ลูกเห็บตก

พายุฤดูร้อนกระหน่ำปทุมธานี เสาไฟฟ้าหักโค่นน้ำท่วมขังถนน ขณะมีลูกเห็บตก ที่ ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต

หลังจากที่เมื่อช่วงบ่ายได้มีฝนตกลงมาเป็นจำนวนมากและมีลมพัดแรงทำให้เสาไฟฟ้าขนาด 12 เมตร ภายในชุมชนซอยไวท์เฮ้าส์ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หักโค่นลงมาจำนวน 5 ต้นบริเวณลานอเนกประสงค์ของชุมชนทำให้ไฟฟ้าภายในชุมชนดับทั้งหมด

 

จากการสอบถามนายวิชัย วีระวงศ์ อายุ 67 ปี  ซอย 2 บอกว่าเมื่อช่วงเวลา 14.00 น. ได้มีฝนตกลงมาและลมแรงมาก จากนั้นก็มีไฟฟ้าดับซึ่งตนก็ได้ออกมาดูจึงพบว่ามีเสาไฟฟ้าหักโค่นได้รับความเสียหายซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสาขารังสิตกำลังดำเนินการแก้ไข นอกจากนี้น้ำยังท่วมขังภายในซอยอีกด้วย

ส่วนบริเวณถนนพหลโยธินขาออก หน้าบริษัทบุญถาวร ได้มีนำท่วมขังช่องทางคู่ขนานเป็นระยะทางยาวประมาณ 500 เมตร ทำให้มีรถชะลอตัว ซึ่งประชาชนได้ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่าปัญหาน้ำท่วมขังถนนนี้เป็นมานานแล้วเวลามีฝนตกลงมาซึ่งทางผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกำลังทำท่อเพื่อระบายน้ำแต่ก็ยังไม่เสร็จสิ้น

 

จากนั้น เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 6 เม.ย.62 หลังจากเมื่อช่วงบ่ายมีฝนตกลงมาเป็นจำนวนมากและมีลูกเห็บตกลงมาด้วย ซึ่งมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อต้น-ปรัชญา ได้ถ่ายคลิปวีดีโอขณะลูกเห็บตกเอาไว้ได้ ซึ่งทางผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ไปสอบถามเจ้าของเฟซบุ๊กบอกว่าตนเองพาลูกมาสอบที่ศูนย์ประชุมมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ขณะนั้นได้มีฝนตกลงมาและมีลูกเห็บตกลงมาด้วย ซึ่งตนก็ได้ใช้มือถือถ่ายภาพเอาไว้ได้

ส่วนนายวิชัย วีระวงศ์ อายุ 67 ปี บอกว่าช่วงบ่ายมีฝนตกลงมาตนก็ได้ยินเสียงเหมือนมีของร่วงใส่หลังคาบ้านตนจึงออกมาก็พบว่ามีลูกเห็บตกลงจริงๆแต่ก็ไม่มากเท่าไร

 

 

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close