fbpx
Home
|
About

" Independent News Network "

สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น จำกัด ( ภาษาอังกฤษ : I.N.N. NEWS หรือ Independent News Network) สำนักข่าวอิสระ ผู้ผลิตและให้บริการข้อมูลข่าวสารโดยยึดแนวคิด สดทันทีที่มีข่าว ยึดมั่นในความเป็นกลาง เป็นผู้บุกเบิกและสร้างต้นแบบในการนำเสนอข่าวต้นชั่วโมงในวิทยุ เป็นผู้ริเริ่มเสนอข่าวสั้นผ่าน SMS บนโทรศัพท์มือถือ โดยทีมข่าวคุณภาพ และ เครือข่ายข่าวพันธมิตรทั่วประเทศ โดยมุ่งพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสาร ไปสู่สื่อสมัยใหม่ในรูปแบบของมัลติมีเดียและโซเชียลมีเดียทุกแพลตฟอร์ม

สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น ยังส่งเสริมพระพุทธศาสนา สังคมและข่าวสารให้แก่ประชาชน

ด้าน พระพุทธศาสนา ผลิต นิทานชาดก 500 ชาติออกอากาศผ่าน DMC DTV ยานาวา และ ช่อง 11 ด้าน สังคม ไอ.เอ็น.เอ็น ได้สร้างสรรค์งานมากมายเช่น ช่องตีแผ่ ที่ช่วยสะท้อนสังคมออกอากาศทาง www.msn.co.th และ innnews.co.th สร้างสรรค์ความบันเทิง วาไรตี้ ครบวงจรไม่ว่าจะเป็น ริงค์โทน ดนตรี เอ็มวี คลิปวิดีโอ และยังผลิตสารคดีธรรมชาติให้กับหน่วยงานรัฐบาลและเอกชน รวมถึงนำเสนอข่าวสารที่ถูกต้อง เป็นกลาง จับมือกับพันธมิตรเช่น Sanook ,Kapook ,Infoquest เพื่อให้ประชาชนได้รับความข่าวที่ถูกต้อง รวดเร็วมากที่สุดดังคำที่ว่า สดทันทีที่มีข่าว

Vision

มุ่งมั่นเพื่อที่จะเป็นสำนักข่าวทางเลือกที่ครอบคลุมทุกเนื้อหาสาระครบจบในที่เดียว เพื่อประโยชน์และความรู้ของคนไทยทุกๆ คน

Mission

 1. นำเสนอข่าวสารและเนื้อหาที่มีคุณภาพ ถูกต้อง และแม่นยำอย่างมีจรรยาบรรณต่อคนทุกๆ คน
 2. ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความโปร่งใสและซื่อตรง ไม่บิดเบื้อน ดัดแปลง ปรุงแต่งเพื่อประโยชน์ของคนกลุ่มใดกลุ่มนึง
 3. ไม่หยุดที่จะตามหาข่าวสาร ข้อมูล ข้อเท็จจริงต่างๆ เพื่อนำมาเสนอให้กับทุกๆ คน
 4. นำเสนอข่าวสารอย่างรวดเร็ว ทันต่อเหตุการณ์ อย่างมีคุณภาพ

ประวัติ

จากแนวคิดกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ต้องการให้มีข่าวสารและรายการสารประโยชน์ที่มีคุณภาพ มีเนื้อหา ที่มีความเป็นกลาง ความถูกต้อง และรวดเร็ว เพื่อเผยแพร่ ออกสู่สาธารณชน อันจะนำไปสู่ทางเลือกใหม่ของประชาชน รวมทั้งพัฒนาและยกระดับวงการสื่อสารมวลชนของไทยในอนาคต

เพื่อให้การพัฒนางานทางด้านข่าวสาร สามารถตอบสนองการบริโภคข่าวสารของสาธารณชนได้อย่างเต็มที่ ในปี พ.ศ.2535 จึงได้จัดตั้ง "สำนักข่าว I.N.N. (Independent News Network)" เต็มรูปแบบขึ้น ซึ่งในตลอดระยะเวลาดังกล่าวได้สร้างสรรค์ผลงานด้านข่าวสาร รวมทั้งเป็นต้นแบบในการผลิตข่าวด่วนต้นชั่วโมงทันสถานการณ์ด้านการเมือง เศรษฐกิจ การศึกษา และสังคม และต้นแบบสถานีข่าวที่ได้รับการยอมรับจากสาธารณชน ทั้งทางวิทยุ และ สถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม อินเทอร์เน็ต ข่าวสารออนไลน์ และข่าวสารบนระบบมือถือ ทั้งในรูปแบบ SMS Clip MMS Application ในระบบปฏิบัติการ ios / android / windows และ Asha จนถึงปัจจุบัน ต่อมาสำนักข่าว I.N.N. ได้เริ่มขยายการผลิตรายการสาระประโยชน์ ในด้านบันเทิง สุขภาพต่างๆ รวมทั้งยังเป็นผู้รับจ้างผลิตรายการ สารคดีและประชาสัมพันธ์ข่าวสารให้กับหน่วยงานต่าง ๆ ทั้งในภาครัฐและเอกชน

 • พ.ศ.2531

  จัดตั้งโครงการข่าวด่วนขึ้น เพื่อนำเสนอสู่ประชาชน ผ่านทางสถานีวิทยุ กองพล ที่ 1 รักษาพระองค์ ความถี่ FM 90.0, 98.0 MHz., AM 1008, 1359, 1548 KHz. ในนามข่าวด่วนต้นชั่วโมงหรือ"ข่าวด่วน พล.1"

 • พ.ศ.2532

  ผู้นำต้นแบบของการเสนอข่าวต้นชั่วโมง ตั้งแต่เวลา 08.00 – 21.00 น. ทุกวัน

 • พ.ศ.2533

  ขยายข่าวต้นชั่วโมงไปยังสถานีกองทัพอากาศ FM 102.5 MHz. และเครือข่าย 28 สถานี และเครือข่ายวิทยุกรมตำรวจ 44 สถานี รวมทั้งผลิตข่าวสารในนาม "Bus Sound"

 • พ.ศ.2535

  ต้นแบบผู้บุกเบิกสถานีข่าว FM 102.50 MHz , FM 101 MHz , FM 99.5 MHz

 • พ.ศ.2547

  ผู้บุกเบิกและผู้นำเสนอข่าวสารบนโทรศัพท์มือถือในรูปแบบ sms ซึ่งปัจจุบันมีผู้ใช้บริการเป็นอันดับ 1 ของตลาดทางด้าน sms ข่าว

 • พ.ศ.2553

  หนึ่งในกลุ่มผู้บุกเบิกข่าวบน Application IOS ของ True และได้ขยาย Application บน android windows และ Asha นอกจากนี้ยังร่วมมือกับ HTC เป็น App เฉพาะ

 • พ.ศ.2554

  ขยายการผลิต content ด้านความรู้สาระบันเทิง ความเชื่อ สุขภาพ บันเทิง ดวง เสริมดวง เสริมมงคลต่าง ๆ ซึ่งต่อมากลายเป็น Content ที่ได้รับความนิยมจากสาธารณชน

 • พ.ศ.2555

  ร่วมผลิตรายการข่าวกับทางสถานีโทรทัศน์ดาวเทียม MB Channel ตลอดทั้งวัน

 • พ.ศ.2556

  นำเสนอข่าวสารและสาระบันเทิงในรูปแบบของ Clip News เป็นเจ้าแรกในประเทศไทย Ex. Breaking News , News Round up, Health4U ฯลฯ

 • พ.ศ.2557

  ร่วมกับ IPM ผลิตข่าวทาง TV ดาวเทียม ช่อง 62 Bangkok Channel & Network และเผยแพร่ผ่านสถานีวิทยุภูมิภาคและสถานีวิทยุชุมชนกว่า 100 สถานีทั่วประเทศ รวมทั้ง ช่องMan TV Super Cheng (5 Networks) ช่องOne Rescue และ จานPSI ซึ่งมีผู้ชมกว่า 20 ล้านคนทั่วประเทศ

 • พ.ศ.2559

  ขยายช่องทางการสื่อสารไปยังสื่อใหม่ เช่น Youtube / Facebook / Fanpage

 • พ.ศ.2560

  ขยายช่องทางการสื่อสารไปยังสื่อใหม่ เช่น LINE พร้อมปรับปรุงและเพิ่มอีก 3 เว็บไซต์ ด้านสาระความรู้และสาระบันเทิง

 • พ..ศ.2562

  ร่วมกับทางสถานีโทรทัศน Bright TV ผลิตรายการข่าวเช้า-เย็น Breaking News และ New Round Up และ Top Story

นับตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันหนึ่งสิ่งที่ ไอ.เอ็น.เอ็น ภูมิใจและสร้างคุณประโยชน์ให้แก่สังคม ธุรกิจในประเทศไทยมาเป็นระยะกว่า 10 ปี คือ INN Call center ที่เป็นจุดเริ่มต้นของการนำเสนอข่าวผ่านระบบ SMS ที่ครอบคลุมทุกบริการ เช่น

 • Telemarketing การให้ข้อมูลสินค้า การซื้อขายสินค้า แจ้งข้อมูลที่น่าสนใจให้แก่ลูกค้า
 • Product introduction แนะนำสินค้า โปรโมชั่นพิเศษให้กับลูกค้า
 • Survey สำรวจความพึงพอใจของลูกค้าเพื่อต่อยอดการพัฒนาสินค้าและบริการ
 • Teleminder บริการเตือนให้ชำระค่าบริการต่างๆ
 • Order Taking Dispatch การรับคำสั่งซื้อระดับอุตสาหกรรม
 • Information Contact Center บริการให้ข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้อง รวดเร็ว
 • Customer Service การบริการแก่ลูกค้าคนพิเศษ
 • Event Registration บริการงานลงทะเบียน สมัครจองงานกิจกรรมต่างๆ

ครอบคลุมถึงระบบงานไอดี ซอฟต์แวร์ สถานที่เช่า จัดหาบุคคลากร ด้าน Call Center อย่างครบวงกร ได้รับความไว้วางใจจากบริษัทมากมาย อาทิ DTAC ,Onelink Technology ,Dumex ,ร่วมด้วยช่วยกัน

ปัจจุบัน สำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น มุ่งมั่นที่จะให้ประชาชนทั่วประเทศรับรู้ข่าวสารที่เป็นประโยชน์ โดยจะนำเสนอข่าวต่อสังคมที่ถูกต้อง เป็นกลาง น่าเชื่อถือ ภายใต้ concept ใหม่ "ไม่พลาดทุกเรื่องอินเทรนด์ ผ่าน ไอ.เอ็น.เอ็น" (one-stop service for all your daily feeds)

ผลิตและสร้างสรรค์ content ที่มีสาระและเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาความรู้ของประชาชนและไม่ขัดต่อศีลธรรม เพื่อตอบสนองความต้องการสูงสุดให้แก่ผู้ใช้บริการ และขยายช่องทางและโอกาสทางธุรกิจทางสื่อใหม่ๆ ทาง Online & Social Media ไม่ว่าจะเป็น website, youtube, Line, Facebook, Twitter TikTok เพื่อให้ประชาชนได้รับข่าวสารที่เป็นกลาง สดใหม่ ไม่พลาดทุกเรื่องอินเทรนด์ผ่าน ไอ.เอ็น.เอ็น

CONTACT

บริษัท สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. จำกัด
287/195 ซ.รามคำแหง 21 ถ.ประดิษฐ์มนูธรรม แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ 10310

Office Tel : 02-730-2400
ยกเลิกและสมัครข่าว INN SMS-MMS ทุกหมวด
โทรศัพท์ 0-2730-2424
E-mail : [email protected]
ส่งข้อมูลข่าวสารหรือข้อร้องเรียน
Email : [email protected]
สนใจลงโฆษณา 02-730-2400 ต่อ 5112
Anti Corruption - Benchachinda Group การทุจริตและคอร์รัปชั่น
Anti Corruption - Benchachinda Group
https://benchachinda.co.th/th/anti-corruption/
 • Tiktok
 • Youtube
 • Line