ชาวพังงาแห่เข้าแจ้งทบทวนสิทธิ์รับเงินเยียวยา

ชาวพังงา แห่เข้าแจ้งทบทวนสิทธิ์รับเงินเยียวยา เราไม่ทิ้งกัน 5,000 บาท ที่ธนาคารของรัฐ เจ้าหน้าที่ต้องแยกช่องทางการรับแจ้ง

ประชาชนในพื้นที่จังหวัดพังงาจำนวนมาก แห่เข้าใช้บริการ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) สาขาเมืองพังงา จนล้นสำนักงาน ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเพิ่มกำลังอัตราพนักงานและตั้งโต๊ะรับลงทะเบียน สำหรับประชาชนที่รอคิวลงทะเบียนทบทวนสิทธิ์ เงินเยียวยา 5,000 บาท เราไม่ทิ้งกัน

 

โดยทาง ธ.ก.ส.พังงา แยกรับเรื่องร้องเรียนไม่ปะปนกับการใช้บริการอื่นของธนาคารโครงการ และมาตรการอื่นๆ ซึ่งพบว่ามีประชาชนจำนวนหลายรายที่ไม่เข้าใจการยื่นหนังสือร้องเรียนขอรับเงินเยียวยา 5,000 บาท ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ของ ธ.ก.ส. ต้องทำการประชาสัมพันธ์เป็นระยๆะให้ผู้ที่ประสงค์ร้องเรียนเยียวยา เราไม่ทิ้งกัน จำนวน 4 กลุ่ม ไม่จำเป็นต้องเข้าร้องเรียนต่อธนาคารของรัฐ คือ กลุ่มผู้ได้รับสิทธิ แต่ชื่อบัญชีไม่ตรงกับชื่อและนามสกุลที่ลงทะเบียนไว้ จำนวน 1 ล้านราย กลุ่มผู้ที่ลงทะเบียนไม่สำเร็จเนื่องจากข้อมูลบัตรประชาชนไม่ถูกต้อง จำนวน 1.7 ล้านราย กลุ่มที่ได้รับแจ้งเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 14 พฤษภาคม 2563 ว่าไม่ได้รับสิทธิ์ เนื่องจากมีชื่อปรากฏอยู่ในฐานข้อมูลหัวหน้าครัวเรือนเกษตรของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์แต่ปัจจุบันไม่ได้เป็นหัวหน้าครัวเรือนเกษตรแล้ว และกลุ่มที่ยังไม่เคยลงทะเบียนรับสิทธิ์ตามมาตรการเยียวยา 5,000 บาท แต่ประชาชนหลายรายยังไม่เข้าใจและเกรงว่าจะไม่ได้รับเงินเยียวยา เราไม่ทิ้งกัน

โดยนายสุรัติ เอกชัย พนักงานพัฒนาลูกค้า สำนักงาน ธ.ก.ส.จังหวัดพังงา กล่าวว่า ประชาชนจำนวนมากที่เข้ามา ธ.ก.ส.พังงา ครั้งนี้ส่วนใหญ่เป็นผู้ที่เข้ามาติดต่อการผูกบัญชีพร้อมเพย์ อีกส่วนเป็นผู้ที่เข้าร้องเรียนร้องทุกข์ตามมาตรการให้เงินเยียวยา เราไม่ทิ้งกัน ซึ่งได้อธิบายผู้ที่เดินทางเข้ารับบริการ แจ้งให้ทราบว่า กลุ่มผู้ที่ประสงค์ร้องเรียนร้องทุกข์เงินเยียวยา เราไม่ทิ้งกัน สามารถแจ้งชื่อลงรายละเอียดในแบบฟอร์มการร้องเรียนร้องทุกข์ไว้ได้ ส่วนใน 4 กลุ่มไม่จำเป็นต้องลงทะเบียนไว้กับทาง ธนาคาร เนื่องจากทางกระทรวงการคลัง เป็นผู้ดำเนินการตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close