รถพยาบาลส่งผู้ป่วยตกลงข้างทางเจ็บ4คน

เกิดอุบัติเหตุรถพยาบาลส่งผู้ป่วย ตกลงข้างทาง ได้รับบาดเจ็บ 4 คน คนขับได้รับบาดเจ็บสาหัสติดภายใน เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือ

ร.ต.อ. ภาคภูมิ ทับเขียว รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอ่างทองเหตุ ได้รับแจ้งเหตุรถพยาบาลโรงพยาลราชธานี ยางระเบิดตกข้างทางมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 คน ที่บริเวณ ถนนสายเอเชีย ขาขึ้นนครสวรรค์ หลักกิโลเมตร ที่ 53+100 หมู่ 2 ตำบลตลาด อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่แพทย์พยาบาลโรงพยาบาลอ่างทอง และเจ้าหน้าที่วีอาร์กู้ภัยจังหวัดอ่างทอง ในที่เกิดเหตุพบรถตูพยาบาลสีขาวโรงพยาบาลราชธานี จังหวัดอยุธยา  ตกอยู่ข้างทาง สภาพพังยับเสียหาย มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 4 คน 1นาง พรเพ็ญ อ่อนประเสริฐ คนไข้ อายุ 58 ปี  ศรีษะบวมโน ปวดหลัง รู้ตัวดี 2 นาง บำรุง อุสาหะ 65 ปี ญาติคนไข้ บวมโนที่ศรีษะ แผลฉีกขาดหลังศรีษะยาว 6 ซม. ลึกถึงกะโหลก ญาติคนไข้ เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลอ่างทอง เพื่อทำการรักษาอย่างเร่งด้วน 3.นางสาว สาริศา วิลัยปาน พนักงานผู้ช่วยเหลือผู้ป่วย โรงพยาบาลราชธานี ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลฉีกขาดที่บริเวณศรีษะ และ 4. นาย ศราวุฒิ ยมเทศ อายุ 32ปี พนักงานขับรถพยาบาลราชธานี ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ที่บริเวณพวงมาลัยคนขับด้านหน้า ทางเจ้าหน้าที่เร่งให้การช่วยเหลือนำเครื่องมือตัดถ่างนำร่างออกมา ได้รับบาดเจ็บสาหัส นำส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลอ่างทอง

จากการสอบถาม นางสาว สาริศา วิลัยปาน พนักงานผู้ช่วยเหลือผู้ป่วย เล่าให้ฟังว่า ได้นำตัวผู้ป่วยจากโรงพยาบาลราชธานีส่งตัวไปยังโรงพยาบาล พรหมบุรี จังหวัดสิงห์บุรี เดินทางมาด้วยกันทั้งหมดจำนวน 4 คน ประกอบ มีตนเองเป็นพนักงานผู้ช่วยเหลือผู้ป่วย นาง พรเพ็ญ อ่อนประเสริฐ คนไข้ นางบำรุง อุสาหะ ญาติคนไข้ และนาย ศราวุฒิ ยมเทศ พนักงานขับรถพยาบาลราชธานี ขณะมาถึงที่เกิดเหตุ แล้วรถเกิดยางระเบิดทำให้เสียหลักตกข้างทางได้รับบาดเจ็บดังกล่าว่า

ด้าน นางพรเพ็ญ อ่อนประเสริฐ คนไข้ เล่าให้ฟังว่า ตนเองได้เดินทางมาฉีดสี ที่โรงพยาบาลราชธานี และวันนี้ได้ออกจากโรงพยาลเพื่อเดินทางกลับบ้านที่สิงห์บุรีพร้อมญาติ ได้ออกไปรับประทานก๋วยเตี๋ยว ที่บริเวณ จังหวัดอยุธยา แล้วเกิดการวูบเป็นลม ทางญาติและกู้ภัยจึงนำตัวส่งที่โรงพยาลราชธานี และทางโรงพยาลได้จัดรถพยาบาลนำตัวเพื่อส่งไปยังโรงพยาลพรหมบุรีก่อนเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว

ทางด้าน นายสุรศักดิ์ ปานประยูร เจ้าหน้าที่เรือนจำจังหวัดชัยนาท ที่ขับรถยนต์ตามหลังรถพยาบาลโรงพยาบาลราชธานี เล่าให้ฟังว่า ตนเองเดินทางเพื่อกลับบ้านที่ชัยนาท แล้วเห็นรถพยาบาลเกิดยางแตกเสียหลักตกลงข้างทาง จึงจอดรถยนต์พร้อมให้การช่วยเหลือ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เร่งหาพยานหลักฐานเพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติในครั้งนี้ตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

 

 

ข่าวน่าสนใจ

Close