หาดใหญ่กวาดล้างแก๊งรถซิ่งป่วนเมือง

ตำรวจหาดใหญ่ ดีเดย์กวาดล้างแก๊งรถซิ่งกวนเมือง ยึดได้ 17 คัน จับกุมผู้ขับขี่ทั้งชาย-หญิง 25 คน อายุตั้งแต่ 14-20 ปี

เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษ สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ปฏิบัติการกวาดล้างจับกุมแก๊งรถวิ่งในเมืองหาดใหญ่ที่นัดรวมตัวกันแข่งรถและขับซิ่งในช่วงวันศุกร์และวันเสาร์ทุกสัปดาห์ สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน โดยยึดรถได้ 17 คันซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์ที่ดัดแปลงสภาพแต่งซิ่งท่อดัง รวมทั้งผู้ขับขี่ทั้งชายและหญิงได้ 25 คน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเด็กและเยาวชนอายุตั้งแต่ 14-20 ปี และควบคุมตัวมาสอบสวนดำเนินคดีที่ สภ.หาดใหญ่ โดยกลุ่มที่เป็นเด็กและเยาวชนจะเชิญผู้ปกครองมาพูดคุยทำความเข้าใจและเชิญทีมสหวิชาชีพมาร่วมสอบสวนด้วย ส่วนที่อายุเกินก็จะส่งฟ้องศาลในวันนี้ทันที

พ.ต.ต.ธีรเจตน์ จรัสสมบูรณ์ สันหลี สารวัตรป้องกันและปราบปราม สภ.หาดใหญ่ เปิดเผยว่า เป็นครั้งแรกที่ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ ออกปฏิบัติการกวาดล้างจับกุมแก๊งรถซิ่งป่วนเมืองใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังจากที่ทาง พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผู้กำกับการ สภ.หาดใหญ่ ได้ตั้งชุดปฏิบัติการพิเศษขึ้นมา โดยมี ร.ต.อ.เฉลิมพล รุ่งรัตน์ รอง สวป.สภ.หาดใหญ่ เป็นหัวหน้าชุด

โดยเริ่มปฏิบัติการตั้งแต่ช่วง04.30 – 05.00 น. ซึ่งมีกลุ่มรถซิ่งนับร้อยคนนัดมารวมตัวกันบนถนนราษฎร์อุทิศหรือเขต 8 และขับขี่ไปรวมกลุ่มใหญ่ที่แยกโรงปูนถนนนิพัทธ์สงเคราะห์ยึดถนนทั้งสองฝั่ง เจ้าหน้าที่จึงใช้แผนปฏิบัติการปิดประตูตีแมว ส่งชุดปฏิบัติการตำรวจทั้งรถจักรยานยนต์และรถยนต์ไล่ต้อนไปจับกุมได้บนลพบุรีราเมศวร์นอกเมืองหาดใหญ่ แต่บางส่วนสามารถหลบหนีไปได้ ซึ่งหลังจากนี้ทางชุดปฏิบัติการพิเศษปราบรถซิ่งของ สภ.หาดใหญ่ จะออกกวาดล้างและจับกุมแก๊งรถซิ่งอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะในช่วงวันศุกร์และวันเสาร์ซึ่งจะรวมตัวกันมากที่สุด เพื่อไม่ให้กลับมาสร้างความเดือดร้อนอีกและจะใช้มาตรการทางกฎหมายมาดำเนินการอย่างเด็ดขาดทั้งยึดรถและส่งตัวดำเนินคดีและถ้ารายใดก่อเหตุซ้ำผู้ปกครองก็จะต้องรับผิดชอบด้วย และจากการสอบถามหนึ่งในสมาชิกแก๊งรถซิ่งบอกว่า มีการนัดผ่านสื่อโซเชียลให้มารวมตัวกันตามจุดนัดพบ
มีทั้งรถซิ่งที่อยู่ในเมืองหาดใหญ่และมาจากพื้นที่รอบนอก ในทุกๆวันศุกร์และวันเสาร์ เริ่มตั้งแต่ช่วงหลังเที่ยงคืนเป็นต้นไป

ข่าวน่าสนใจ

Close