เศร้า!รถตู้แฟนบอลท่าเรือชนรถพ่วงขอนแก่นตาย5

สลด! รถตู้แฟนบอลท่าเรือ ชนประสานงารถพ่วง ที่ขอนแก่น ตาย5 เจ็บ3 ราย หลังเหมารถจาก กทม. หวังดูนัดเตะFCหนองบัวลำพูเย็นนี้

เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.ชุมแพ รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ รถตู้ชนกับรถพ่วง บนถนนหมายเลข 228 ตอนชุมแพ-สีชมพู บริเวณปากทางบ้านโสกก้อง ต.วังหินลาด อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น เสียชีวิต 5 ราย เจ็บ 3 ราย

 

ทาง พ.ต.อ.วิรัตน์ ด้วงสำรวย ผู้กำกับการตำรวจภูธร สภ.ชุมแพ เปิดเผย สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงความคืบหน้าดังกล่าวว่า จากการตรวจสอบทราบว่ารถตู้คันเกิดเหตุ เป็นรถตู้ของแฟนฟุตบอลทีมสิงห์ท่าเรือ ที่ได้เหมารถตู้จากกรุงเทพฯ รวม 8 คน เพื่อไปดูการแข่งขันฟุตบอลระหว่าง ทีมสิงห์ท่าเรือ กับ FC หนองบัวลำพู ในเวลา 17.00 น. วันนี้ (15พ.ค.) ก่อนจะมาเกิดเหตุชนประสานงากับรถพ่วงที่ขับสวนเลนกันมา โดยมีผู้เสียชีวิตคาที่ 3 ราย กระเด็นออกจากตัวรถ 1 ราย และไปเสียชีวิตระหว่างนำส่งโรงพยาบาลอีก 1 ราย บาดเจ็บจำนวน 3 ราย นำส่ง รพ.ขอนแก่น และ รพ.ชุมแพ ขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างตรวจสอบรายละเอียดของผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บเพื่อประกับทางญาติต่อไป

ส่วนบริเวณจุดเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ทำการเคลื่อนย้านรถออกจากพื้นที่เพื่อเปิดการจราจรตามปกติแล้ว สำหรับบริเวณดังกล่าวยังไม่เคยเกิดอุบัติเหตุรุนแรงมาก่อน

 

ผู้สื่อข่าว รายงานเพิ่มเติมว่า ร.ต.อ.สุวิวัฒน์ นิติไกรสิทธิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า เกิดอุบัติเหตุรถชนกันมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อมกับ พ.ต.อ.วิรัตน์ ด้วงสำรวย ผกก.สภ.ชุมแพ , พ.ต.ต.ชวเรศวร์ มีนา สว.สทล.2 กก.4 บก.ทล.(ตำรวจทางหลวงขอนแก่น)พร้อมประสานแพทย์เวร รพ.ชุมแพ ,หน่วยกู้ชีพ อบต.หินลาด และหน่วยกู้ภัย เต็กก่าจีแซเกาะ เข้าทำการตรวจสอบ ที่เกิดเหตุบน ถนนสายชุมแพ-สีชมพู-หนองบัวลำภู บริเวณสาม แยกบ้านโสกก้อง ม.6 ต.วังหินลาด อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น เจ้าหน้าที่พบรถตู้โตโยต้า สีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียน ฮท – 9476 กรุงเทพมหานคร ชนติดอัดก๊อปปี้ติดอยู่กับรถเทเลอร์ยี่ห้อแช็คแมนสีขาวตัวแม่หมายเลขทะเบียน 79-8553 กรุงเทพมหานคร ตัวพ่วงหมายเลขทะเบียน 75-6562 กรุงเทพมหานคร ของบริษัท ผดุงฤทธิ์ขนส่ง จำกัด โดยมีนายสายันห์ สุวรรณชัยรบ อายุ 41 ปี คนขับรถบรรทุกยืนรอให้การกับทางเจ้าหน้าที่ ขณะที่จากการตรวจสอบภายในรถพบผู้เสียชีวิตติดคาซากรถ 3 ราย นอกจากนี้ยังคงพบร่างผู้เสียชีวิตที่กระเด็นออกมานอกรถ 1 ราย และเสียชีวิตที่โรงพยาบาลอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตที่เดินทางมากับรถตู้ 5 ศพ นอกจากนี้ยังคงพบผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 3 ราย เจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องตัดถ่างนำร่างของผู้ได้รับบาดเจ็บนำตัวส่งโรงพยาบาลชุมแพ เพื่อให้การช่วยเหลือ

โดย พ.ต.อ.วิรัตน์ กล่าวว่า ขณะนี้ทราบชื่อผู้เสียชีวิตแล้ว 3 ราย ประกอบด้วยนายธีระพล นิภานิช อายุ 34 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถตู้ นายนิ่ง ค้าปลา อายุ 49 ปี อ และนายวุฒิโรจน์ จันทร์ประนต ขณะที่ผู้เสียชีวิตอีก 2 ราย เป็นชาย 1 รายและ หญิง 1 ราย ยังไม่ทราบชื่อ สำหรับผู้ได้รับบาดเจ็บที่มากับรถตู้ทราบชื่อคือ นายณรงค์ฤทธิ์ วงษ์เหมา อายุ 37 ปี , นายสมาน แสงสุด อายุ 43 ปี และนายมนัส ชาวนาแจ๊ะ อายุ 46 ปี

ทั้งนี้จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่ารถตู้คันดังกล่าวได้พากองเชียร์และแฟนคลับของสโมสรฟุตบอลสิงห์ท่าเรือเดินทางออกจากกรุงเทพฯ เมื่อช่วงกลางดึกของคืนที่ผ่านมา เพื่อไปชมและเชียร์การแข่งขันฟุตบอลรายการโตโยต้าคัพที่ จ.หนองบัวลำภู ซึ่งเป็นการแข่งขันระหว่างทีมสิงห์ท่าเรือ กับทีมหนองบัวลำภู เอฟซี ขณะที่รถบรรทุกพ่วงดังกล่าวได้บรรทุกน้ำโมลาส จาก อ.เอราวัณ จ.เลย ไปส่งที่โรงงานน้ำตาลมิตรภูเขียว จ.ชัยภูมิ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรถตู้ได้วิ่งแซงรถคันอื่นหลายคัน พอมาถึงที่เกิดเหตุสวนรถบรรทุกหักหลบไม่ทัน เป็นเหตุให้ชนประสานงากันจนทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว”

พ.ต.อ.วิโรจน์ กล่าวต่ออีกว่า พนักงานสอบสวนจะทำการสืบสวนสอบสวนหาสาหตุที่แท้จริงของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ ขณะที่ศพของผู้เสียชีวิตขณะนั้นได้ถูกส่งไปทำการชันสุตรที่ รพ.ชุมแพ เพื่อให้ญาติมามำการติดต่อขอรับเพื่อนำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

 

ขอยคุณภาพ : หน่วยกู้ภัย เต็กก่า จีเชเกาะ ชุมแพ

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close