“วัดเทพประสาทเตาถ่าน”แจกฟรีข้าวสารพันกว่าถุง

ธารน้ำใจสู้ภัยโควิด วัดเทพประสาทเตาถ่าน แจกข้าวสาร 1,400 ถุง ให้ประชาชน

เมื่อเวลา 17.00 น. น. ของวันนี้ 31 พ.ค.63 ที่วัดเทพประสาทเตาถ่าน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พระครูวิศาลธรรมมากร เจ้าอาวาดวัดเทพประสาทเตาถ่าน พระครู ปลัดวินัย ธีรญ.โญ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดเทพประสาทเตาถ่าน นางสาว รัดใจ บัณฑิตศิลป์ กำนันตำบลสัตหีบ พร้อมด้วยผู้ใหญ่บ้าน ผู้มีจิตศรัทธา ร่วมแจกข้าวสาร จำนวน 1,000 ถุง ให้กับประชาชน เพื่อเป็นการบรรเทาทุกข์ ในช่วงวิกฤติ เชื้อไวรัสโควิด-19 ตามพระราชดำริของสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช พร้อมทั้งยังนำข้าวสาร อีก 400 ถุง นำไปแจกจ่ายในชุมชนต่างๆ ในพื้นที่สัตหีบที่ผ่านการตรวจสอบจากผู้ใหญ่บ้าน รวมทั้งหมด 1,400 ถุง ที่จัดแจกในวันนี้

 

โดยในวันนี้มีประชาชนนับพันคนมายืนรอต่อคิวรอรับข้าว มีทั้งคนชรา ผู้พิการ ผู้ยากไร้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องเข้มงวดในเรื่องการยืนเว้นระยะห่าง และต้องผ่านจุดคัดกรองตรวจวัดไข้ ใช้เจลล้างมือ อย่างละเอียด ก่อนจะไปรับข้าวสาร ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัย ของพี่น้องประชาชน จากเชื้อไวรัส โควิด -19 ที่ยังแพร่ระบาดอยู่

ทางวัดเทพประสาทเตาถ่าน และผู้มีจิตศรัทธาที่มีใจอันเป็นกุศลได้เล็งเห็นความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่ ที่เดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 บางตนตกงานแบบไม่ทันตั้งตัว บางคนรายรายได้น้อยอยู่แล้วยังมาเจอกับสถานการณ์แบบนี้ ซึ่งตกอยู่ในภาวะที่ต้องปรับรูปแบบการดำรงชีวิตอย่างกะทันหัน จึงจัดตั้งโรงทานช่วยเหลือผู้ประสบความยากลำบากในสถานการณ์โรคระบาด โควิด-19 ตามพระราชดำริของสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช ซึ่งก่อนหน้านี้ ทางวัดและผู้มีจิตศรัทธา ได้จัดแจกข้าวกล่อง ให้ประชาชน เพื่อบรรเทาทุกข์ บำรุงสุข มาเป็นเวลาหลายอาทิตย์ และในวันนี้ ทางวัดและผู้ที่มีจิตศรัทธาได้จัดแจกข้าวสาร จำนวน 1,400 ชุด ให้ประชาชน นำไปจุนเจือคนในครอบครัว เพราะข้าวสารที่แจกคงจะหุงทำกินได้หลายมื้อ ลดรายจ่ายได้ไม่มากก็น้อย ทางวัดไม่เคยคิดทอดทิ้งคนในชุมชน เราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close