เผาศพ”น้องเอ๋ย”บ่ายนี้-ป้าลั่นให้ประหารทั้งคู่

เผาศพ "น้องเอ๋ย" เหยื่อถูก "ไอ้ตั้ม" ยิงตายคาห้องพัก บ่ายนี้ ขณะที่ป้า "น้องเอ๋ย" ลั่น ขอให้ลงโทษสูงสุด

ที่วัดสุนันทาวาส บ้านกุดกว้าง ม.8 ต.กุดน้ำใส อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น คนในครอบครัวของ น.ส.ปัชญา ปวงสุข อายุ 22 ปี หรือน้องเอ๋ย ซึ่งถูกนายธงชัย หรือตั้ม อายุ 30 ปี และ น.ส.ธรรมภัสสร อายุ 26 ปี ฆ่าตายในห้องพักคอนโดมิเนียมชื่อดังแห่งหนึ่ง ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น และนำศพมาลอยน้ำในลำห้วยพระ จนกระทั่งมีคนมาพบศพ เมื่อวันที่ 24 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยคนในครอบครัวได้เตรียมพิธีฌาปนกิจศพ ที่กำหนดจัดขึ้นในช่วงบ่ายของวันนี้(26 เม.ย.)

นางประทุม มงคลทรัพย์ อายุ 52 ปี ป้าของน้องเอ๋ย บอกว่า ขณะนี้ญาติพี่น้องได้ช่วยกันจัดเตรียมสถานที่และความพร้อมในการประกอบพิธีฌาปนกิจศพที่กำหนดจัดขึ้นในช่วงบ่ายของวันนี้ มีเพียงป้าของน้องเอ๋ยที่เดินทางไปให้ปากคำต่อพนักงานสอบสวนที่สภ.เมืองขอนแก่น ซึ่งน้องแกรมมี่อายุ 7 ขวบ บุตรชายของน้องเอ๋ย จะมาบวชหน้าไฟให้มารดาด้วย และในส่วนที่ตำรวจจับกุมนายตั้มและนางสาวนิน ผู้ที่ร่วมกันก่อเหตุฆ่าน้องเอ๋ย และนำศพไปทิ้งน้ำนั้น ญาติพี่น้องทุกคนดีใจที่ตำรวจทำงานเร็ว จับคนร้ายได้เร็ว และญาติพี่น้องไม่ให้อภัยกับสองคนนี้เด็ดขาด จึงอยากให้ผู้ต้องกาทั้งสองคนได้รับโทษประหาร ตายไปทั้งคู่

ในเวลาต่อมา น.ส.มุทิตา แตงจันทึก นักวิชาการยุติธรรมปฏิบัติการ สำนักงานยุติธรรมจังหวัดขอนแก่น พร้อมคณะฯเป็นตัวแทนของยุติธรรมจังหวัดขอนแก่น เดินทางมาร่วมแสดงความเสียใจต่อญาติพี่น้องของน้องเอ๋ยด้วย พร้อมทั้งมีการพูดคุยกับญาติพี่น้อง เพื่อแจ้งสิทธิ์ที่ทายาทของน้องเอ๋ยจะได้รับการเยียวยาจากกระทรวงยุติธรรม แต่มารดาของน้องเอ๋ยไปพบพนักงานสอบสวนที่สภ.เมืองขอนแก่น จึงได้เพียงพูดคุยกับญาติถึงสิทธิ์ที่ทายาทจะได้รับซึ่งก็คือมารดา และบุตรทั้งสองคนของผู้ตาย

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close