รพ.เชียงรายฯเตรียมพร้อมรับทีมหมูป่า

รพ.เชียงรายฯ พร้อมรับตัวทีมหมูป่าเต็มที่หากออกจากถ้ำหลวง ด้านบรรยากาศเช้านี้ยังเรียบร้อย

บรรยากาศล่าสุดเช้าวันนี้ที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ยังเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ซึ่งทีมเจ้าหน้าที่ยังคงเตรียมความพร้อมในการรองรับทีมหมูป่าที่เหลือ จะถูกนำส่งตัวมายังโรงพยาบาล โดยการใช้เฮลิคอปเตอร์ลำเลียงทีมหมูป่า ออกจากถ้ำหลวงจาก อ. แม่สาย มุ่งหน้ามายังลานจอด เฮลิคอปเตอร์ กองบิน 416 และจะส่งต่อด้วยรถพยาบาลไปมายังโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ โดยมีระยะทางห่างจากจุดจอดเฮลิคอปเตอร์ ประมาณ 5 นาที

โดยน้องทั้ง 13 คน หากถูกลำเลียงออกมาจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จะถูกส่งตัวไปที่ชั้น 8 ของตึกอุบัติเหตุ ซึ่งแพทย์ได้เตรียมห้องปลอดเชื้อ 1 คนต่อ 1 ห้อง ซึ่งก่อนหน้านี้โดยรอบพื้นที่ ของโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ มีการจัดเตรียมสถานที่ ปิดเส้นทางจราจร ถนนสนามบิน ซึ่งเป็นด้านข้าง ของอาคารอุบัติเหตุ 14 ชั้น เป็นระยะทาง 1 กม. ตั้งแต่แยกสั้นโค้งน้อย ถึง สั้นโค้งหลวง โดยไม่อนุญาตให้ทั้งบุคคลและรถยนต์ ผ่านเข้าบริเวณนี้

อย่างไรก็ตามในวันเช้านี้ยังคงเปิดการจราจรตามปกติ โดยปรับเปลี่ยนเส้นทางการเดินรถเป็นวันเวย์ และห้ามการจอดรถในบริเวณถนนด้านหน้าโรงพยาบาล (อ่านข่าว : จนท.ยังเร่งวางขวดอากาศในถ้ำ-ลุยสูบน้ำ)

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

พา4คนออกถ้ำถึงรพ.ปลอยภัยอีก9รอประเมิน

ศอร.ยันช่วยหมูป่าออกจากถ้ำหลวงแล้ว4 คน

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close