พลังธรรมใหม่ แนะ รบ.อย่ากล่าวหาเยาวชนทำร้ายประเทศ

โฆษกพลังธรรมใหม่ แนะ รบ.อย่าเอาเพลง"ประเทศกูมี"กล่าวหาเยาวชนทำร้ายประเทศ ควรหยิบปัญหาในเพลงมาแก้ไขดีกว่า

นายทศพล แก้วทิมา โฆษกพรรคพลังธรรมใหม่ กล่าวถึงกระแสคลิปวิดีโอเพลงแร็พ “ประเทศกูมี” ว่า พรรคพลังธรรมใหม่มีความเป็นห่วงวิธีการจัดการปัญหา ของรัฐบาล โดยเฉพาะที่นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า รัฐบาลรู้สึกเสียใจในเรื่องนี้ เพราะคิดว่าเยาวชนน่าจะใช้ความรู้ความสามารถด้านดนตรีในทางที่เป็นประโยชน์ต่อบ้านเมืองต่อแผ่นดินเกิดของตัวเองมากกว่านี้นั้น ส่วนตัวเห็นว่า นายพุทธิพงษ์ อย่าด่วนกล่าวหาเยาวชนว่าทำร้ายประเทศไทย อย่ามองทุกอย่างเป็นการเมืองอย่างเดียว เพราะเนื้อหาเพลงที่ศิลปินสะท้อนออกมานั้น เป็นความจริงที่รัฐบาลไม่ควรหลอกตัวเอง ศิลปินกลุ่มนี้ทำผลงานได้ประสบความสำเร็จ เพราะเนื้อหาที่ทิ่มแทงใจของคนไทย

ทั้งนี้ ปัญหาที่เกิดขึ้นมันเกิดจากผู้ใหญ่ทั้งสิ้น การแก้ปัญหาเรื่องนี้คือไม่มองว่าเด็กๆกลุ่มนี้อยู่ตรงข้ามกับรัฐบาล แต่รัฐบาลควรเอาสิ่งที่พวกเขาสะท้อนมาตอบสังคมว่าทำอะไรไปบ้างแล้ว ทุกฝ่ายไม่ควรเอาเด็กมาเป็นเครื่องมือทางการเมือง รัฐบาลจะมองแต่เรื่องเกมการเมืองอย่างเดียวไม่ได้ รัฐบาลควรที่จะเอาเนื้อหาในเพลงที่สะท้อนปัญหาของประเทศมาแก้ไขให้ถูกต้องมากกว่ามาโวยวายว่าเด็กทำร้ายประเทศไทย

พร้อมกันนี้ นายทศพล กล่าวว่า สิ่งที่ศิลปินกลุ่มนี้ไม่ค่อยให้น้ำหนักคือปัญหาเศรษฐกิจไทยจึงไม่ได้ถูกหยิบยกขึ้นมานำเสนอทั้งๆ ที่เป็นปัญหาใหญ่ของประเทศแต่เนื้อเพลงกลับไปเน้นในเรื่องรัฐบาลเผด็จการ และมีภาพประกอบบางส่วนไม่เหมาะสม ซึ่งก็ไม่ได้ปฎิเสธว่าการปล่อยคลิปเพลงดังกล่าวในช่วงเวลาใกล้เลือกตั้งก็จะถูกเชื่อมโยงว่ามาจากฝั่งตรงข้ามรัฐบาลของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา แต่รัฐบาลจะต้องแบ่งเรื่องนี้ออกเป็น 2 เรื่อง คือ อย่าอคติกับเยาวชน ต้องมีความเมตตาต่อพวกเขา ส่วนขบวนการเบื้องหลังของเรื่องนี้จะเป็นอย่างไรก็เป็นสิทธิ์ที่รัฐบาลจะดำเนินการแต่ไม่ควรเหมารวมและยัดข้อกล่าวหาให้กับศิลปินที่เป็นเยาวชน เพราะประชาชนทั่วประเทศก็เห็นด้วยกับพวกเขาที่ได้นำเสนอสิ่งที่ประเทศนี้มี และหวังว่ารัฐบาลและคสช.จะจัดการให้หมดไป

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close