fbpx
Home
|
ภูมิภาค

บิ๊กแจ๊สจ่อจัดนิทรรศการโชว์ผลงานถ่ายภาพ

Featured Image
บิ๊กแจ๊สเดินหน้าเตรียมจัดนิทรรศการโชว์ผลงานถ่ายภาพจากปชช. คลองสวยน้ำใสสะท้อนวิถีไทยของคนปทุมกลับมา

 

 

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ให้เกียรติมอบประกาศนียบัตรพร้อมเงินรางวัลให้กับผู้ได้รับรางวัลประกวดภาพถ่าย “คลองสวยน้ำใส วิถีไทยต้องกลับมา” โดยมี นางรุจศลักษณ์ ธูปกระจ่าง ตั้งวงษ์เลิศ เลขานุการนายก อบจ.ปทุมธานี และคณะผู้บริหาร หัวหน้าส่วนราชการ คณะกรรมการตัดสินภาพถ่าย เป็นสักขีพยานในการมอบรางวัลในครั้งนี้ ที่ห้องประชุมมหาหงส์ ชั้น 3 องค์การบริหารจังหวัดปทุมธานี ตำบลบ้านฉาง อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี

กองการท่องเที่ยวและกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ได้ประกาศผลการตัดสินการประกวดภาพถ่าย คลองสวยน้ำใส วิถีไทยต้องกลับมา จำนวน 8 รางวัล ได้แก่ รางวัลชนะเลิศ ผลงานของ นายคงเดช วุฑฒะกุล ได้รับ ประกาศเกียรติบัตรและเงินรางวัล 10,000 บาท , รางวัลที่ 2 ผลงานของ นายพิฆเณศ ขวกเขียว ได้รับประกาศเกียรติบัตรและเงินรางวัล 5,000 บาท , รางวัลที่ 3 ผลงานของ นางสาวภัทราวดี นิลงาม ได้รับประกาศเกียรติบัตรและเงินรางวัล 3,000 บาท , รางวัลชมเชย จำนวน 5 รางวัล ได้รับประกาศเกียรติบัตรและเงินรางวัล 1,000 บาท ผลงานของ นายสุนทร โชคธนอนันต์ , น.ส.กิตติยา ดีสูงเนิน , นายพรภวิษย์ โพธิ์สว่าง , นายธนกฤต สิงหกลางพล และนายธนิตศักดิ์ เจริญงามกวีวงษ์ หลังจากนี้เตรียมนำภาพที่มีประชาชนส่งเข้าประกวดกว่า 90 ภาพจัดนิทรรศการเพื่อให้ประชาชนทั่วไปได้ตระหนักถึงการดูแลรักษาลำคลองให้สวยสะอาดคืนความเป็นธรรมชาติต่อไป

 

ทั้งนี้นายก อบจ.ปทุมธานี กล่าวว่า ขอชื่นชมผู้ที่เข้าร่วมประกวดถ่ายภาพในครั้งนี้ในการไปหามุมถ่ายภาพเพื่อที่จะส่งเข้าประกวด ซึ่งในครั้งต่อ ๆ ไปจะจัดให้ดีกว่านี้ ครั้งนี้มีผู้ส่งเข้าประกวดกว่า 90 ภาพ เนื่องจากเป็นครั้งแรก ฝากเป็นไอเดียว่าใครที่ส่งภาพเข้าประกวดเราจะมีกรอบของ อบจ.ให้ทุกคน อย่างน้อยก็เป็นขวัญกำลังใจที่เขาเหล่านั้นตั้งใจใช้ความพยายามสูงถ่ายภาพสวย ๆ เข้ามาร่วมประกวด รางวัลทั้งหมดเราไม่ได้ใช้งบประมาณ เราใช้งบส่วนตัวในการมอบให้ผู้ชนะเลิศ นอกจากนี้ผมยังเพิ่มให้อีกคนละ 1,000 บาท จำนวน 8 ท่าน เพื่อเป็นกำลังใจในการร่วมเข้าประกวดภาพถ่ายในครั้งนี้

ทางด้านนายพิฆเณศ ขวกเขียว ผู้ส่งภาพถ่ายเข้าร่วมประกวด ได้รับรางวัลที่2กล่าวว่า ผมเป็นครูอยู่ที่โรงเรียนหอวังปทุมธานี เมื่อทราบว่ามีการประกวดถ่ายภาพตนเองจึงมีแรงบันดาลใจเนื่องจากคลองที่ตนเองขับรถผ่านไปตลาดทุกวันแต่เดิมมีผักตบชวาขึ้นอย่างหนาแน่ เมื่อ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง มาดำรงตำแหน่งเป็นนายก อบจ.ปทุมธานีได้เร่งดำเนินการกำจัดผักตบชวา รวมถึงมีการขุดลอกคูคลองให้คลองต่าง ๆ น้ำใสสะอาด รวมถึงมีปลากลับมาจนกระทั่งมีชาวบ้านจริง ๆออกมาดำรงชีวิตโดยการหาปลามีการทอดแห ทำให้วิธีชีวิตไทยตั้งแต่ดั่งเดิมที่อยู่กลับน้ำลำคลองกลับมา

ส่วนนางสาวภัทราวดี นิลงาม ผู้รับรางวัลที่ 3 กล่าวว่า เมื่อทราบว่าทาง อบจ.จัดให้มีการส่งภาพเข้าประกวด ตนเองจึงมีแรงบันดาลใจเนื่องจากปกติอดีตที่ผ่านมาไม่เคยเห็นคนยกยอเพื่อจับปลาในคลอง โดยแต่เดิมสภาพคลองมีหญ้าผักตบชวาขึ้นกันเต็มคลอง พอทาง อบจ.ดำเนินการคูลอกคลองจนสะอาดมีปลามาอาศัยทำให้ชาวบ้านสามารถใช้ชีวิตตามวิถีไทยที่เคยทำกันมา ตนเองรู้สึกดีใจเนื่องจากเป็นการส่งภาพเข้าประกวดครั้งแรกในชีวิต ขอบคุณที่ทีมงานผู้จัดได้จัดการประกวดครั้งนี้ขึ้นมา

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube