ป๊อก ลั่นขอเป็นทริปสุดท้ายที่ห่างลูก เปรยอยากมีอีก แต่เห็นใจ มาร์กี้

เรียกว่าคิดถึงลูกหนักมาก หลังจากหนุ่มป๊อก – ภัสสรกรณ์ และสาวมาร์กี้ – ราศี ต้องบินไปถ่ายรายการต่างประเทศเกือบ 10 วัน ทำให้ต้องห่างลูกๆฝาแฝด น้องมีก้า และมีญ่า จนทำให้ทนต่อความคิดถึงไม่ไหน ทำให้หนุ่มป๊อกถึงขั้นออกปากขอให้เป็นทริปสุดท้าย เพราะทริปหน้าขอขกโยงกันไปทั้งครอบครัว พร้อมเปรยอยากมีลูกอีก แต่ก็เห็นใจมาร์กี้ต้องลำบากแบกท้อง เลี้ยงดูลูก

คุณพ่อคุณแม่มือใหม่เป็นอย่างไรบ้างกับการเลี้ยงลูก ?

ป๊อก  “มีความสุขมากครับ อย่างที่บอกว่าลูกๆมาช่วยเติมเต็มชีวิตเรา เราเป็นพ่อแม่ไปแล้ว มีความสุขมากๆ ครับ”

มาร์กี้  “เขาก็ไม่ดื้อ ไม่ซน ไปไหนเราก็ไปด้วยกัน คือการใช้ชีวิตเราเหมือนเดิม แค่เปลี่ยนจากที่เคยไปแค่ 2 คน มาเป็น 4 คน ”

ได้ยินว่าไปถ่ายรายการมาแล้วต้องห่างกันหลายวัน ใจจะขาด ?

มาร์กี้  “ห่างกัน 9 วันค่ะ รวมวันบินด้วย คุรพ่อเขาบอกเลยว่าไม่เอาแล้ว หรือถ้าจะไปเกิน 3 วัน เขาจะเอาลูกไปด้วย ยกขโยงกันไป ก็บอกเขาแล้วเอาไปนะ เขาบอกเอาไป ถ้างั้นช่วยเลี้ยงนะ เขาบอกโอเค ช่วยเลี้ยง”

ป๊อก  “ มันน่าจะเป็นทริปสุดท้ายที่เราห่างกันนานขนาดนั้น ผมต้องวีดีโอคอลทุกวันเลยครับ เช้า-เย็น เพราะเวลามันไม่เหมือนกันด้วย ดังนั้นก็เลยต้องคอลแค่เฉพาะช่วงที่เขาเพิ่งตื่นนอน”

ตอนที่คิดถึงลูกมากๆ อาการมันเป็นยังไงบ้าง ?

ป๊อก  “ผมก็จะพยายามหาอะไรทำให้มากที่สุด ทำให้ตัวเองจดจ่อกับอย่างอื่นได้ไม่คิดเยอะ แต่อย่างที่บอกว่าทั้งเช้าและเย็นก็จะต้องวีดีโอคอล ไปหาเขา ได้เจอ ได้เห็น ได้อัพเดทว่าวันนี้เขาอยู่ที่บ้านเป็นอย่างไรบ้าง ถามว่าห่วงไหม ก็ไม่ห่วงหรอกครับ เพราะอย่างน้อยก็มีทั้งบ้านกี้และบ้านผมคอยช่วยดูแลอยู่แล้ว แต่ที่จะรู้สึกก็คือ รู้สึกคิดถึงของเราเอง ผมกลัวว่าถ้ากลับมาเจอแล้วเขาจะไม่เหมือนเดิมกับผม กลัวลูกลืม เหมือนเราอุส่าห์อยู่กันมา สนิทสนมกันมาขนาดนี้แล้ว แต่พอกลับมาเขาจำได้เลย เขาโอเค อย่างน้อยก็หายห่วง แต่อย่างที่บอกไปเราก็คุยกับกี้ว่า ขอให้เป็นอันสุดท้ายที่ห่างกันนานๆ แต่คุณปู่มีความสุขมาก คุณปู่อยากให้ไปนานๆ ไม่ต้องรีบกลับ เพราะคุณปู่ได้อภิสิทธิ์นอนอยู่ด้วยกันที่บ้าน”

มาร์กี้ “ครั้งหน้าก็ยกขโยงกันไป ดูกันว่าจะรอดหรือไม่รอด แต่น่าจะรอดแหละ  คุณปู่ถามว่าทริปหน้าจะไปเมื่อไหร่ (หัวเราะ)  คือเราก็คิดถึงลูกแหละ แต่มันก็แค่ช่วงเวลาหนึ่งที่เราก็ต้องแข็งใจ เพราะเราก็ต้องไปทำงาน ”

เอาอีกสักคนไหม?

มาร์กี้  “2 คน ก็กำลังดีค่ะ (หัวเราะ)”

ป๊อก  “ผมก็ตัดสินใจคนเดียวไม่ได้ เพราะว่าคุณแม่เขาเป็นคนที่เหน็ดเหนื่อยกว่าผม อยู่กันมา 8-9 เดือนในท้อง เป็นอะไรที่ไม่สามารถแบกรับตรงนั้นแทนเขาได้ เพราะฉะนั้นผมก็ต้องให้เขาตัดสินใจว่าเขาอยากหรือไม่อยากมี”

มาร์กี้  “คือตอนนี้เรามีลูกสาวและก็มีลูกชาย อย่างละ 1 คน ก็เลยรู้สึกว่าทุกอย่างมันกำลังโอเคแล้ว แต่ถามว่ามีความรู้สึกชอบ อยากมีไหม มีฟีลนั้นไหม มันก็มี แต่เราก็ต้องใช้สติและคิดนิดหนึ่งว่า ไลฟ์สไตล์เราเป็นคนแบบไหน เราไม่ชอบอยู่บ้าน เราชอบพบปะเพื่อนฝูง ชอบเที่ยวเมืองนอก เพราะฉะนั้นเราต้องรู้ โอเค ถ้าเราเป็นแบบนี้ เราเป็นคนลุยๆ เพราะฉะนั้นมือ 2 มือจะอุ้มลูกยังไง 4 คน 5 คน ไม่ไหว”

เรียกว่าปิดอู่ถาวรไหม?

มาร์กี้  “ไม่ๆค่ะ เราก็ดูเป็นอนาคต เพราะถ้าเกิดว่าเรามีเยอะ แต่เลี้ยงดูเขาไม่ดี เราไม่อยากให้มันเป็นแบบนั้น ฉะนั้นเราก็ต้องดูที่กำลังตัวเองด้วย ถ้าเรามีเยอะแล้วเลี้ยงเขาไม่ดี ใส่ใจได้ไม่เท่าๆกัน เราก็ไม่อยากให้เป็นแบบนั้น เพราะฉะนั้นเราก็ดูที่กำลังตัวเอง และดูที่เขา 2 คนก่อนว่าเป็นยังไง”

ป๊อก “ใจจริงผมอยากมีแน่นอนอยู่แล้ว เพราะผมชอบเด็ก แต่อย่างที่บอก ผมก็เกรงใจเขาเพราะเขาต้องแบกตรงนี้  แต่จะให้พูดตรงๆเลยมีคำนึงที่กี้เขาพุดมาบอกว่า ก็ ถ้าเรามีลูก เราต้องเลี้ยงให้ได้คุณภาพที่ดี ให้เขาเป็นคนดีกับสังคม เลี้ยงให้ดี ซึ่งเราเน้นคุณภาพมากกว่าปริมาณ ผมเลยรู้สึกว่าเป็นอะไรที่ดีมาก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็แล้วแต่อนาคตครับ”

ทางผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่าย อยากให้มีเพิ่มหรือเปล่า ?

มาร์กี้  “ตอนนี้ 2 คนเขาก็กำลังสนุกอยู่ค่ะ และช่วยเลี้ยง ไม่ใช่ว่าปู่ ย่า ตา ยาย จะไม่เหนื่อยนะ เราไปทีนึง แม่บอกไม่ต้องไปออกกำลังกายเลยแค่อุ้มหลาน 2 คน ก็พอดีแล้ว อย่างคุณปู่ก็แข็งแรงขึ้น อย่างปกติคุณปู่อุ้มหลานจะต้องนั่ง เพราะมีปัญหาเรื่องเข่า แต่ตอนนี้เขาเริ่มยืนและอุ้มได้ เหมือนมีกำลังใจด้วยค่ะ”

 

 

 

ข่าวน่าสนใจ

Close