“พิตต้า”เผยฤกษ์แต่ง4พย.พิธีเรียบง่ายแบบคริสต์

สาว พิตต้า เผยฤกษ์แต่ง 4 พ.ย. หลังคบหาดูใจ 13 ปี แจงพิธีเรียบง่ายแบบศาสนาคริสต์

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่สละโสดแล้ว สำหรับ สาวสวย พิตต้า ณ พัทลุง ที่ล่าสุดเพิ่งถูกแฟนหนุ่ม นอกวงการดีกรีข้าราชการ อ๊อบ พลช หุตะเจริญ ขอแต่งงาน หลังคบหาดูใจกันมานาน13ปี  ล่าสุด ได้เจอสาวพิตต้า เลยไม่พลาดจ่อไมค์ถามถึงบรรยากาศวันถูกขอแต่งงาน

วันนั้นที่ถูกขอแต่งงานรู้สึกยังไง?

 “ที่เขาขอมันก็ไม่ได้หวานนะเหมือนเป็นการคุยกันมากกว่า เราก็งงว่าทำไมเขาดูแปลกดูยึกยักไม่เป็นตัวของตัวเองเท่าไหร่ เราก็ถามว่าเป็นอะไรหรือเปล่า สุดท้ายเขาก็บอกมันจะมีงานแต่งงานเกิดขึ้นเหมือนแจ้งให้ทราบ ไม่ได้ขอหรือคุกเข่าเลย ส่วนรูปคุกเข่ารูปนั้นเป็นรูปเก่า 8 ปีที่แล้ว เราก็ไม่ได้ตะหงิดใจว่าเขาจะขอเราแต่งงานไม่ได้คิดอะไร เพราะจริงๆ ทริปนั้นมีเพื่อนไปด้วย เพื่อนก็เลยไม่ได้คิดอะไร ก่อนหน้านั้นก็มีคุยเรื่องนี้กันบ้างแต่ไม่ได้คิดว่าจะเป็นทริปนี้ เพื่อนไปด้วยแต่ตอนนั้นออกมากันสองคนเลยไม่มีคนถ่ายรูปให้ ที่ตกลงเราก็คบกันมานานแล้ว เราขำมากกว่าที่เขาดูเขินมากกว่า จริงๆ เราคบกันมา 13 ปี ก็มีทะเลาะกันปกติแต่เราจะใจร้อน แต่เมื่อไหร่ที่เราร้อนเขาก็จะนิ่งมาก”

ได้ฤกษ์ยัง?

  “เรื่องฤกษ์จริงๆ พิตต้าเป็นศาสนาคริสต์ก็จะแต่งโบสถ์ วันที่ 4 พฤศจิกายน แต่งที่โบสถ์ที่อัสสัมชัญ ตอนแรกที่คุยกันคือถ้าตกลงก็มีวันที่เตรียมไว้แล้วนะ เขาคงปรึกษาเพื่อนมาก่อนแล้วก็แพลนเอาไว้ แต่โบสถ์คือเรากลับมาก็มาถามคุณแม่ว่าเราจะมาเลี้ยงที่ต่างจังหวัดงานนึง แต่ที่กรุงเทพอยากได้แบบไปนก็กลับมาถามคุณแม่บ้าง เขาก็อยากเห็นเราเข้าโบสถ์ให้คุณพ่อจูงเข้ามา เราก็เดี๋ยวไปหาวันที่โบสถ์ ที่ต่างจังหวัดก็อาจจะเป็นเขาใหญ่เอาเป็นง่ายๆ น่าจะช่วงธันวาคมรออากาศดีๆ ส่วนพิธีของฝ่ายชายอาจจะมีไหว้ผู้ใหญ่ หลังจากนั้นก็มีส่งตัว ตื่นเต้นไหมก็งงนานมากมันดูมีอะไรต้องเตรียมเยอะมากยังไม่ได้เริ่มอะไรเท่าไหร่ ก็มีคนมาอาสาช่วยเยอะมากแต่ตอนนี้ยังไม่รู้จะเริ่มจากไหนดี งานแต่งนี้เราก็จะเป็นคนที่ค่อนข้างตัดสินใจ เราอยากได้ง่ายๆ ไม่อยากได้งานแต่งแบบในโรงแรม คือคุยกันแล้วไม่อยากได้ในโรงแรมอยากได้อะไรที่ง่ายๆ เป็นแนวฉลองปาร์ตี้ ไม่เป็นพิธีการมาก ทางครอบครัวก็ดีใจมาก”

เรามีแพลนหลังแต่งยังไง?

   “แผนอนาคตก็ยังไม่รู้เลยเรื่องลูกฝ่ายชายเขาก็อยากมีแต่ก็กลัวว่าเขาต้องเป็นห่วงมาก เราก็ชอบเด็กนะแต่ยังไม่แน่ใจยังนึกภาพตัวเองท้องไม่ค่อยออกเท่าไหร่”

ข่าวน่าสนใจ

Close