ป่วน!ทั้งขบวนสาวใหญ่บ้วนน้ำลายบนรถไฟ-ฉีดพ่นฆ่าเชื้อแล้ว

สาวใหญ่ ป่วยจิตเวช ดอดขึ้นรถไฟ บ้วนน้ำลายลงพื้นรถ ก่อนถูกเจ้าหน้าที่สาธารณสุขโนนสูง โคราช คุมตัวไปสังเกตอาการหวั่นติดโควิด-19 - ฉีดพ่นฆ่าเชื้อทั้งขบวน

งานควบคุมการเดินรถแขวงขอนแก่น รายงานเหตุขบวนรถท้องถิ่น 431 แก่งคอยขอนแก่นตรวจสอบผู้โดยสารที่สถานีโนนสูงเข้าข่ายสงสัยติดโรคไวรัสโควิด-19

 

ขบวนรถท้องถิ่นที่ 431 แก่งคอย- ขอนแก่น มีนายยงยุทธ ทองอ่อน เป็นพนักงานขับรถ และ นายวิโรจน์ ทองพิมพ์ เป็นพนักงานรักษารถ เมื่อขบวนรถมาถึงในพื้นที่สถานีโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา นายสถานีโนนสูงได้รับแจ้งว่าพบผู้โดยสารไม่มีตั๋วโดยสาร ไม่สวมหน้ากากอนามัยป้องกันและมีพฤติกรรมแพร่กระจายเชื้อโรคโดยการบ้วนน้ำลายลงบนพื้นขบวนรถ นายสถานีโนนสูงจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่สาธารณสุข อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา มาตรวจสอบ

 

จากการตรวจสอบพบว่า ผู้โดยสารดังกล่าวชื่อนางสาวมุกดา อายุ 53 ปี ชาวจังหวัดขอนแก่น มีประวัติเป็นผู้ป่วยจิตเวช เจ้าหน้าที่ทำการตรวจวัดอุณหภูมิครั้งแรกได้ 37.9 องศาเซลเซียส ตรวจวัดครั้งที่ 2 ได้ 37.5 องศาเซลเซียส เจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้นำไปควบคุมและติดตามที่สาธารณสุขอำเภอโนนสูงจังหวัดนครราชสีมา และทำการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคบนขบวนรถไฟ 431 ทั้งขบวนเพื่อเป็นการป้องกันเชื้อโควิด-19 ทำให้ขบวนรถไฟต้องล่าช้าไป 85 นาที

 

 

ทั้งนี้ ทางการรถไฟแห่งประเทศไทย ได้ชี้แจงดังนี้ 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close