รวบผัวเมียฆ่าเสี่ยปั๊มน้ำมันสระแก้ว

กองปราบ รวบ อดีตตำรวจดังมือฆ่าแม่ลูกศรีธนะขัณฑ์ รับจ้างสังหารเสี่ยปั๊มน้ำมันสระแก้ว ปัดลั่นไก แค่จัดหาปืน

นายพันศักดิ์ มงคลศิลป์ และ นางธนพร สุขโขจัย ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดียิงนายประชา วรนัด เสียชีวิต และ นางปาลิดา วรนัด ภรรยาได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งทั้งสองคนเป็นเจ้าของปั๊มน้ำมันในจังหวัดสระแก้ว เมื่อวันที่ 30 กันยายน ที่ผ่านมา ถูกตำรวจกองปราบนำตัวมาสอบปากคำ หลังถูกจับกุมได้ในรีสอร์ทแห่งหนึ่ง พื้นที่อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง ขณะกบดานอยู่

โดย พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รักษาราชการแทนผู้บังคับการกองปราบปราม ระบุว่า ชุดสืบสวนกองกำกับการ 2 กองปราบ นำกำลังเข้าจับกุมนายพันศักดิ์ และนางธนพรได้ พร้อมยึดปืนออโตเมติกขนาด .380 ซึ่งคาดว่าเป็นปืนที่ใช้ก่อเหตุ หลังทราบเบาะแสว่าทั้งสองคนได้หลบหนีไปพักอาศัยอยู่ตามที่พักต่างๆ ในหลายจังหวัด

เบื้องต้นจากการสอบปากคำนายพันศักดิ์ปฏิเสธไม่ได้เป็นคนลั่นไกสังหาร เป็นเพียงคนจัดหาปืนให้กับชายอีก 2 คน โดยได้รับการว่าจ้างด้วยจำนวนเงินหลักแสนบาทจากนายดำรงฤทธิ์ กิตติวรากรณ์ หรือ เสี่ยท้ง ผู้มีพระคุณ ซึ่งฆ่าตัวตายไปก่อนหน้านี้แล้ว

อย่างไรก็ตาม สำหรับนายพันศักดิ์ เป็นอดีตนายตำรวจยศ พันตำรวจโท ผู้ต้องหาคดีอุ้มฆ่า 2 แม่ลูกตระกูลศรีธนะขัณฑ์ ซึ่งศาลพิพากษาให้จำคุก 40 ปี จากนั้นก็ได้รับการลดหย่อนโทษเรื่อยมา กระทั่งพ้นโทษออกมาเมื่อปี 2555 นายพันศักดิ์ กลับไปเกี่ยวข้องกับการหายตัวไปของ นายชัยชนะ หมายงาน หรือเสี่ยอ้วน นักธุรกิจตลาดโรงเกลือ เมื่อปี 2556 และถูกจับกุมดำเนินคดี ภายหลังนายพันศักดิ์ประกันตัวต่อศาล ก่อนจะหลบหนีไม่มาขึ้นศาลตามกระบวนการ จนนัดสืบพยานในชั้นศาลของทั้งสองฝ่ายแล้วเสร็จ โดยศาลจังหวัดสระแก้วมีคำพิพากษาให้ ประหารชีวิต นายพันศักดิ์ เมื่อปี 2558 ก่อนที่นายพันศักดิ์ จะมาตกเป็นผู้ต้องหาในคดีนี้

ข่าวน่าสนใจ

Close