ตร.รวบแล้ว5แก๊งยิงกลางกรุง-จ่อหมายจับอีก

ตำรวจจับกุมผู้ต้องหาที่ก่อเหตุใช้ปืนอาก้ายิงถล่มกันกลางเมืองได้ แล้ว 5 ราย - เร่งล่าที่เหลือ จ่อหมายจับอีก

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ล่าสุด ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาที่ก่อเหตุยิงปืนถล่มกัน จนทำให้มีชาวอินเดียเสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บอีกหลายราย (อ่านข่าว :ไล่ยิงกันราชปรารภกระสุนโดนนทท.ตาย)  ว่า สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว 5 ราย ซึ่งพนักงานสอบสวนจะรวบรวมพยานหลักฐานขอศาลออกหมายจับอีกกว่า 11 ราย ซึ่งตำรวจจะเร่งขยายผลและติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่ก่อเหตุทั้งหมดมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว

อย่างไรก็ตาม สำหรับเหตุกลุ่มคู่อริที่ใช้ปืนอาก้ายิงถล่มกันดังกล่าวเกิดขึ้นบริเวณลานจอดรถบัสนักท่องเที่ยว หลังห้างย่านประตูน้ำ ในพื้นที่ของสน.พญาไท เมื่อวันที่ 7 ตุลาคมที่ผ่านมา ส่งผลให้มีนักท่องเที่ยวต่างชาติถูกลูกหลงบาดเจ็บหลายราย และนักท่องเที่ยวชาวอินเดียเสียชีวิต 1 ราย

 

 

พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รรท.ผบช.น.เดินทางมายังสถานีตำรวจนครบาลพญาไท เพื่อสอบปากคำผู้ต้องหาที่ก่อเหตุยิงถล่มกันบริเวณลานจอดรถห้างสรรพสินค้า ย่านประตูน้ำด้วยตนเอง โดย พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ เปิดเผยภายหลังสอบปากคำว่า ขณะนี้ทราบว่าผู้ที่ร่วมก่อเหตุมีทั้งหมดประมาณ 20 คน โดยตำรวจได้ออกหมายจับได้แล้ว 11 คน จับกุมตัวได้ 1 คน เข้ามอบตัวเมื่อช่วงบ่ายของ วันที่ 9 ตุลาคมที่ผ่านมา 4 ราย และอายัดตัวที่โรงพยาบาล 1 ราย ทั้งนี้ ยังตรวจยึดปืนลูกโม่ขนาด .38 ที่ใช้ก่อเหตุได้อีก 2 กระบอก แต่ปืนอาก้ายังไม่พบ

 

รรท.ผบช.น. ยืนยันว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการทะเลาะกันระหว่างวันรุ่น 2 กลุ่ม ไม่มีผู้มีอิทธิพลอยู่เบื้องหลังแน่นอน และหลังจากนี้ได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวน สน.พญาไท และ สน.พื้นที่ใกล้เคียงปูพรมสืบสวนจุดเกิดเหตุเพื่อติดตามตัวผู้ที่ร่วมก่อเหตุทั้งหมดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า สำหรับคดีนี้ตำรวจออกหมายจับผู้ต้องหาทั้งหมด 11 ราย จับกุมตัวได้แล้ว นั้น ประกอบด้วย นายพรเทพ พุ่มพวง ฝ่ายเจ้าถิ่นที่ได้รับบาดเจ็บถูกตำรวจอายัดตัวขณะรักษาอาการที่โรงพยาบาล ส่วนฝ่ายต่างถิ่นสามารถจับกุม นายปรีชา ศักดิ์อุดมไพศาล หรือ ตั้ม และมีผู้ต้องหาเข้ามอบตัวเพิ่มอีก 4 ราย นายประมุข จันท์เสนานนท์ /นายสมชาย แซ่ปัง นายภิรมย์เวศน์ อภินรชาติ นายธัชกร พรภักดี และยังเหลือผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับและยังหลบหนีประกอบด้วย นายบำเพ็ญ พุ่มพวง/นายเกษม รุณไพรัชน์ /นายศรราม ภูพลผัน /นายหนุ่ย กระต่ายทอง /และนายขวัญ ทองดี โดยในช่วงเช้าวันนี้ ตำรวจจะเข้าตรวจค้นบ้านพักของผู้ต้องหาทั้ง 6 ราย เพื่อหาพยานหลักฐานในคดีเพิ่มเติมด้วย

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

(อ่านข่าว : จ่อหมายจับ3โจ๋ไล่ยิงกลางกรุงกระสุนถูกนทท.ดับ )

(อ่านข่าว : แจ้ง3ข้อหาหนัก”ตั้ม”ร่วมแก๊งยิงกลางกรุง)

(อ่านข่าว :“เฉลิมเกียรติ”เผยจ่อหมายจับแก๊งยิงถล่มประตูน้ำอีก5)

(อ่านข่าว : ตร.รวบ1โจ๋แก๊งยิงกลางกรุงทำนักท่องที่ยวดับ)

(อ่านข่าว จ่อหมายจับเพิ่มอีก1ร่วมแก๊งยิงถล่มกลางกรุงฯ)

 

 

 

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close