เตือน!ผ่าตัดนิ่วในถุงน้ำดีเจอคล้ายไข่มุกในชานม

ผอ.รพ.สิชล โพสต์ภาพผ่าตัดนิ่วในถุงน้ำดีคล้ายไข่มุกในชานมทำสาวกชานมไข่มุกสยองแห่แชร์โพสต์เป็นหมื่น

ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช โพสต์ภาพนิ่วในถุงน้ำดีของคนไข้รายหนึ่งที่ลักษณะคล้ายไข่มุกในชานม โดยระบุข้อความเล่าเรื่องราวว่า

” #นิ่วในถุงน้ำดีและท่อน้ำดี #ไข่มุกชานม ตะลึงหลังผ่าเอาถุงน้ำดีออกเจอก้อนนิ่วเหมือนไข่มุกสีดำที่เป็นอาหารยอดฮิตใส่ในชานม กาแฟนมประเภทต่างๆ นับได้กว่า 800 ก้อนจนเบื่อที่จะนับต่อ เพราะมีก้อนเล็กก้อนน้อยอีกจำนวนมาก เป็นผู้ป่วย มาโรงพยาบาลสิชลด้วยอาการเป็นไข้ ปวดท้องชายโครงขวา ตาเหลือง เบื่ออาหาร อ่อนเพลีย ปวดหัว แน่นท้อง อืดท้อง คนไข้บอกรู้สึกอืดท้องมานาน แต่คิดว่าเป็นโรคกะเพาะอาหารอักเสบ ไปหาหมอก็บอกแบบนี้ หมอให้ตรวจคนไข้ก็บอกขอยาไปกินก่อน ห่วงงานที่บ้าน มารอบนี้อาการหนัก หมอจับนอนโรงพยาบาล ตรวจชุดใหญ่ แค่อัลตราซาวด์ในท้องก็เห็นแล้ว เห็นแบบนี้คงสงสัยกันว่าทนอยู่ได้อย่างไร ถุงน้ำดีอักเสบมีหนอง ใกล้จะแตกเต็มทีแล้ว ถ้าแตกหนองเต็มท้อง ก็เป็นเรื่องโอกาสเสียชีวิตมีสูงมาก เพราะคนไข้ก็อายุมากแล้ว แต่รายนี้รอดครับ ค่าใช้จ่ายหลักแสน แต่ไม่ต้องจ่ายใช้สิทธิ์หลักประกันสุขภาพถ้วนหน้า การตรวจง่ายนิดเดียว อัลตราซาวด์ก็เห็นแล้ว ในชีวิตก็หาโอกาสไปพบแพทย์ซาวด์ในท้องสักครั้งก็ยังดีครับ ใครที่ชอบกินไข่มุกชานม กาแฟนม คงเบื่อไปหลายวัน”

ภายหลังภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ผ่านโลกออนไลน์ ต่างมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากกว่า 8 พันข้อความ และแชร์โพสต์ดังกล่าวออกไปมากกว่าหมื่นครั้ง

ขอบคุณ FB @ Arak Wongworachat

ข่าวน่าสนใจ

Close