มิตรภาพยังแน่นเปิดช่องทางพิเศษหลายจุด

ค่ำนี้ถนนมิตรภาพยังหนาแน่นเปิดช่องทางพิเศษหลายจุดเร่งระบายรถต่อเนื่อง คาดปริมาณรถมากตลอดทั้งคืน

นครราชสีมา เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา ( 1 มกราคม 2563 ) เวลา 20.00 น. สภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพช่วงผ่านจังหวัดนคราชสีมามุ่งหน้าเข้าสู่กรุงเทพฯ ยังคงมีปริมาณรถหนาแน่นชะลอตัวหลายจุด โดยเฉพาะบริเวณตามแยกสัญญาณไฟจราจรในเขตชุมชน และบริเวณทางขึ้นเขาตั้งแต่เขตตำบลคลองไผ่ อำเภอสีคิ้ว ยาวต่อเนื่องไปถึงเขตตำบลกลางดง อำเภอปากช่อง และอำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี ตำรวจทางหลวงยังต้องเปิดช่องทางพิเศษเป็นระยะเพื่อเร่งระบายการจราจร ที่คาดว่าจะมีปริมาณรถบนถนนมิตรภาพหนาแน่นต่อเนื่องไปตลอดทั้งคืนนี้

บรรยากาศการเดินทางกลับกรุงเทพมหานครของประชาชนชาวอีสาน โดยบรรยากาศที่สถานีขนส่งผู้โดยสารนครราชสีมาแห่งที่ 2 เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา ยังคงมีผู้โดยสารจำนวนมากเดินทางไปรอซื้อตั๋วขึ้นรถโดยสาร หลายคนต้องรอขึ้นรถนานกว่า 4 ชั่วโมง เนื่องจากรถโดยสารต้องประสบกับปัญหาสภาพการจราจรติดขัดบนถนนมิตรภาพ ทำให้ต้องใช้ระยะเวลานานหลายชั่วโมงในการตีรถกลับมารับผู้โดยสารที่สถานีขนส่งจังหวัดนครราชสีมา ทั้งนี้ขนส่งจังหวัดนครราชสีมาได้สั่งเพิ่มเที่ยวรถโดยสารสายนครราชสีมา-กรุงเทพฯ เป็นกว่า 400 เที่ยว และเสริมรถโดยสารไม่ประจำทางอีก 60 คัน ให้บริการรับผู้โดยสารตลอดทั้งคืน

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่จิตอาสา 904 ก็ได้ปฏิบัติงานในการให้คำแนะนำผู้โดยสารในการเดินทาง โดยเน้นให้ผู้โดยสารทุกคนต้องคาดเข็มขัดนิรภัยระหว่างนั่งอยู่บนรถ ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารในการเดินทาง

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Check Also

Close
Close