กระแสออเจ้า!มาแรง อบต.ท่าสว่างผุดสงกานต์ย้อนยุคทะลุมิติ

สุรินทร์ กระแสออเจ้า!!มาแรง นายก อบต.ท่าสว่าง ผุด..สงกานต์ย้อนยุค ทะลุมิติ “ 12 เมษา ชื่นฉ่ำอุรา ณ ท่าสว่าง”

จากกระแสละคร”บุพเพสันนิวาส”ที่กระชากเรตติ้งอย่างท่วมท้น จนทำให้เกิดกระแสฟิวเวอร์ “แม่หญิงการะเกด”และ“พ่อหมื่นเดช”ไปทั้งประเทศไทย ไม่เว้นแม้แต่ชาวตำบลท่าสว่าง อ.เมือง จ.สุรินทร์ ที่พากันหลงไหลได้ปลื้ม

ไปกับกระแสออเจ้า เฉกเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่จะใกล้จะมาถึงนี้ นายบุญรวม รุ่งเรือง นายก อบต.ท่าสว่าง พร้อมด้วย กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และผู้นำชุมชนตำบลท่าสว่าง ได้มีการเตรียมจัดประเพณี
สงกรานต์แบบย้อนยุค ไปพร้อมๆกับการรณรงค์ให้ชาวตำบลท่าสว่าง และนักท่องเที่ยว แต่งชุดไทย ร่วมประเพณี “ 12 เมษา ชื่นฉ่ำอุรา ณ ท่าสว่าง” ถนนสายผ้าไหม และชวนเที่ยวหมู่บ้านผ้าไหมยกทองโบราณบ้านท่าสว่าง
หนึ่งเดียวในเมืองไทยเลื่องชื่อ โด่งดังไปทั่วโลก พร้อมร่วม สรงน้ำพระพุทธรูปโบราณ ,กองเจดีย์ทราย ,รดน้ำดำหัวผู้หลักผู้ใหญ่ที่ให้ความเคารพนับถือ มหรสพสมโภช ดนตรีพื้นเมืองสุรินทร์ อาหารพื้นเมืองโบราณ และการละเล่นพื้นเมืองมากมาย

นายบุญรวม รุ่งเรือง นายก อบต.ท่าสว่าง กล่าวว่างาน “ 12 เมษา ชื่นฉ่ำอุรา ณ ท่าสว่าง” เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว และขอเชิญชวนมาเล่นสาดน้ำสงกรานต์ย้อนยุค บนถนนผ้าไหม ในวันที่ 12 เม.ย.61 ที่จะถึงนี้ มีการละเล่นพื้นเมืองมากมาย อาทิ ม้าก้านกล้วย มีขนมโบราณ ที่เราไม่เคยได้เห็นและไม่เคยได้รับประทานนานแล้ว ก็จะได้มาร่วมกิจกรรมในวันที่ 12 เม.ย.61 ตลอดทั้งวัน มีการสรงน้ำพระพุทธรูปโบราณ ,กองเจดีย์ทราย ,รดน้ำดำหัวผู้หลักผู้ใหญ่ที่ให้ความเคารพนับถือ เป็นการเชิดชูผู้นำของชาวตำบลท่าสว่าง ตนจึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติได้มา ร่วมสงกรานต์ย้อนยุคทะลุมิติ ด้วยการแต่งชุดไทย ผ้าไหมพื้นเมืองสุรินทร์ สาดน้ำคึกคัก

ข่าวน่าสนใจ

Close