2คนแรกออกจากถ้ำหลวงได้แล้ว-นำส่งรพ.เชียงราย

น้องๆทีมหมูป่า 2 คนแรก ออกจากถ้ำหลวงได้แล้ว ด้านตำรวจปิดเส้นทางรอนำส่งรพ.เชียงราย

บรรยากาศบริเวณริมถนนพหลโยธินใกล้กับ ทางขึ้นดอยผาหมี ซึ่งใกล้กับลานจอดเฮลิคอปเตอร์ ของตำรวจ ที่เตรียมพร้อมรับผู้ฝึกสอนและน้องๆ นักกีฬาฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่าอคาเดมี รวม 13 ชีวิต กรณีหากมีการนำผู้ติดอยู่ในถ้ำทั้งหมดออกมา ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ และลำเลียงต่อไปดูแลต่อที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ตั้งแต่เวลา 14.00 ที่ผ่านมาตำรวจ สภ.แม่สาย และจากกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ได้เริ่มประสานผ่านวิทยุสื่อสาร จัดระเบียบเส้นทางการจราจร เพื่อไม่ให้กีดขวาง การลำเลียงน้องๆ ทีมหมูป่าไป ยังโรงพยาบาล โดยมีทั้ง 2 แผน แผนคือการ 1 ลำเลียงโดยรถพยาบาล แผนที่ 2 ลำเลียงโดยเฮลิคอปเตอร์ เนื่องจาก การลำเลียงน้องๆ ต้องมีความสะดวกและรวดเร็ว เมื่อออกจากถ้ำแล้วต้องสามารถลำเลียงไปถึงโรงพยาบาลโดยเร็วที่สุด เพราะทุกวินาทีมีความสำคัญต่อชีวิตของน้องๆเนื่องจากทุกคนเข้าไปติดอยู่ในถ้ำเป็นระยะเวลา 16 วัน เมื่อขึ้นมาจากถ้ำร่างกายจะต้องปรับสภาพและได้รับการดูแลด้านสุขภาพอย่างใกล้ชิด

โดยการปิดถนนครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ปิดถนนพหลโยธิน ที่ใกล้กับบริเวณดอยผาหมีเกือบทุกแยกบริเวณบ้านจ้อง ซอย 7 และไร่ภูวิไล ไปจนถึงทางเข้าถ้ำหลวง และไม่ให้ประชาชนหรือผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้ามากีดขวางการลำเลียงน้องๆ ที่อยู่ในรอบพยาบาลหรือการเคลื่อนย้ายเฮลิคอปเตอร์โดยเด็ดขาด

อย่างไรก็ตามเมื่อช่วงเวลาประมาณ 17.30 นาที ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ ได้วิทยุสื่อสาร พร้อมระบุว่า พล.อ.อนุพงษ์เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้เดินทางลงพื้นที่เพื่อติดตามการลำเลียง น้องๆทีมหมูป่าไปยังโรงพยาบาลอย่างใกล้ชิด และเมื่อเวลา 17.52 -17.55 น. ที่ผ่านมา วิทยุสื่อสารของตำรวจและทหารได้รายงานตรงกันว่าน้องๆ ทีมหมูป่าคนที่ 1 และคนที่ 2 ได้ถูกนำตัวออกจากถ้ำมาแล้ว และผ่านจุดคัดกรองเพื่อนำจุดเต็นท์พยาบาลสนาม เพื่อตรวจอาการเบื้องต้นก่อนที่จะนำตัวส่งโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ต่อไป โดย มีการเตรียมแผนเดินทาง เพื่อส่งต่อไปยัง รพ.เชียงราย ด้วยเฮลิคอปเตอร์ และทางรถพยาบาล

 

จากนั้น รถพยาบาล ก็ได้นำน้องทีมหมูป่า ไป ขึ้น ฮ. ที่ สนามกีฬาบ้านจ้อง เพื่อไปส่ง ยัง  รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์

 

ล่าสุด (ประมาณ 19.30 น.) เมื่อ ฮ. ไปจอด ยังสนามบินเก่า น้องๆก็ถูกนำตัวขึ้นรถพยาบาล ที่มีเจ้าหน้าที่ประจำอยู่ เข้าไปยัง โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ซึ่งห่างกันประมาณ 700 เมตร และได้นำขึ้นไปยังห้องปลอดเชื้อ ชั้น 8 ของอาคารแล้ว

เบื้องต้นมีรายงานว่า หนึ่งในสองคนที่ถูกนำส่ง โรงพยาบาลแล้วนั้น คือ น้องมาร์ค หรือ ด.ช.มงคล บุญเปี่ยม อายุ 13 ปี ส่วนข้อเท็จจริงจะต้องรอเจ้าหน้าแถลงอย่างเป็นทางการต่อไป

ขณะที่จาเพจ army times thailand ได้โพสต์ว่าขณะนี้หมูป่า 1 และ 2 ยกตัวจากสนาม ฮ. บ้านจ้องแล้ว มุ่งหน้าสู่โรงพยาบาล เชียงรายประชานุเคราะห์ และหมู่ป่า 3 กำลังตรวจร่างกายที่ โรงพยาบาลสนาม และหมูป่า 4 กำลังเดินทางออกมาถึงปากถ้า โดยหมูป่าคนแรกที่เดินทางออกมาึคือ เด็กชายมงคล บุญเปี่ยม วัย 13 ปี
#armytimesthailand
สู้เขาหมูป่า
สู้เขาลูก

 

ทั้งนี้ เพจ Thai NavySEAL
ได้แจ้งความเคลื่อนไหวของน้องๆทีมหมูป่าให้ทราบเป็นระยะๆ ดังนี้
“19.35 น. หมูป่า 3 ตัว ออกจากถ้ำ”
“19.47 หมูป่าตัวที่ 4 ออกจากถ้ำ”

ขณะที่กองทัพสื่อมวลชนยังคงเกาะติดสถานการณ์อย่างใกล้ชิด หลังมีรายงานข่าวการนำตัวทีมหมูป่า อคาเดมีทั้ง 13 คน ทยอยออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน รวมทั้งยังรอท่าทีการแถลงข่าวของ ศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายในวนอุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย หรือ ศอร. อย่างเป็นทางการในการช่วยเหลือทั้ง 13 คนอย่างใจจดใจจ่อ โดยล่าสุดยังไม่มีการยืนยันว่าจะมีการแถลงข่าวในเวลาใด

 

ด้านจิตอาสายังคงทำงานอย่างเต็มที่ เพื่อสนับสนุนการทำงานของเจ้าหน้าที่ในการส่งเสบียงเข้าพื้นที่ด้านในถ้ำหลวง

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close