“ประวิตร”ส่งลูก”ไวพจน์”สู้ลต.ซ่อมกำแพงเพชรไม่มั่นใจชนะ

"พล.อ.ประวิตร" ยัน ส่งลูก"ไวพจน์"สู้เลือกตั้งซ่อมกำแพงเพชร ไม่มั่นใจชนะหรือไม่ ขณะเชื่อใจ"ธรรมนัส" แจงคดียาเสพติดในสภา

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึง การส่งผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม พ.ต.ท.ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์ ส.ส.กำแพงเพชร พรรคพลังประชารัฐ จะพ้นสภาพการเป็น ส.ส.จากคำพิพากษาศาลฎีกา ในคดีล้มประชุมอาเซียนเมื่อปี 2552 ซึ่งขณะนี้พรรคยังไม่มีมติว่า จะส่งใครแทน แต่น่าจะเป็นลูกชายของ พ.ต.ท.ไวพจน์ ลงแทน ถือเป็นฐานเสียงเดิม ทั้งนี้ ยอมรับไม่มั่นใจ เพราะว่ายังไม่มีการเลือกตั้ง ซึ่งหน้าที่ในการหาเสียงมีคณะทำงานอยู่แล้ว ตนไม่จำเป็นต้องลงพื้นที่ และไม่มีการมอบหมายให้รัฐมนตรีคนใดรับผิดชอบ แต่ถ้าหากว่าง รัฐมนตรีแต่ละคน ก็จะไปช่วยหาเสียงในแต่ละพื้นที่ พร้อมกันนี้ พล.อ.ประวิตร ยังเปิดเผยด้วยว่า การเลือกตั้งซ่อม เขต 5 จังหวัดนครปฐม จะส่งผู้สมัครคนเดิมลงสมัคร ซึ่งตนในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรค ซึ่งเป็นแกนนำรัฐบาล ไม่กังวล และจะทำให้รัฐบาลเข้มแข็งขึ้น

ขณะเดียวกัน ปฏิเสธตอบคำถามว่าจะคุยกับพรรคร่วม เพื่อหลีกทางให้การเลือกตั้งซ่อมเขต 5 นครปฐม ซึ่งเป็นฐานเสียงของพรรคอนาคตใหม่หรือไม่ โดยพลเอกประวิตร บอกยิ้มๆ กับสื่อ ว่าถ้ารู้ดีขนาดนี้ ให้มาช่วยตนทำงาน

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึง การชี้แจงของร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ คดีค้ายาเสพติดที่ออสเตรเลียในสภาผู้แทนราษฏรว่า สิ่งที่พูดเป็นเรื่องจริง เพราะเป็นการพูดในสภา แต่ไม่ตอบว่า ฟังแล้วว่าสังคมจะเชื่อร้อยเอกธรรมนัส หรือไม่

ข่าวน่าสนใจ

Close