“ชัชชาติ”ขี่สกู๊ดเตอร์ใช้สิทธิยินดีปชช.ตื่นตัว

"ชัชชาติ" เดินทางมาโดยรถสกู๊ดเตอร์ เข้าคูหาใช้สิทธิ ยินดีเห็นคนไทยตื่นตัว พร้อมยืนยันไม่กังวลผลการเลือกตั้ง

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย เดินทางมาใช้สิทธิออกเสียงด้วยรถสกู๊ตเตอร์ ในเวลา 09.00 น. ที่หน่วยเลือกตั้ง26-27 เขตเลือกตั้งที่4 โรงเรียนแจ่มจันทร์ เขตวัฒนา ย่านทองหล่อ สำหรับบรรยากาศการเลือกตั้งเป็นไปอย่างคึกคักมีประชาชนเริ่มทยอยมาใช้สิทธิ์ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ดูแลการเลือกตั้งเปิดหีบเลือกตั้ง ในเวลา 07.30 น.

นายชัชชาติ กล่าวภายหลังลงคะแนนว่า ว่า ไม่ได้กังวลว่าการเลือกตั้งครั้งนี้จะมีปัญหา เพราะบรรยาศวันนี้ถือว่าเรียบร้อยดี และยินดีที่เห็นคนตื่นตัวกับการเลือกตั้งครั้งนี้ รวมถึงกระแสของคนรุ่นใหม่ที่เห็นความสำคัญของการเลือกตั้งครั้งนี้ เพราะกลุ่มคนเหล่านี้คือพลังที่จะขับเคลื่อนประเทศต่อไป และขอให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิ์ในวันนี้

 

 

ส่วนการขี่สกู๊ตเตอร์มานั้น คือเทรนด์ที่กำลังได้รับความนิยมในต่างประเทศ เพราะถือว่าทำให้การเดินทางสะดวกขึ้น ในการเชื่อมโยงไปยังจุดต่างๆที่เปรียบเสมือนเส้นเลือดฝอยในด้านคมนาคม อย่างไรก็ตามในประเทศไทยยังไม่มีการรองรับขึ้นทะเบียนให้ถูกต้องตามกฎหมาย ก่อนพูดติดตลกว่า ก็ต้องดูว่าวันนี้จะถูกจับหรือเปล่า

ขณะเดียวกันนายชัชชาติ เปิดเผยอีกว่าในเวลาช่วงเช้าของวันนี้ได้ไปปั่นจักรยานที่สนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งหลังจากนี้ก็คงได้ทำอะไรที่อยากทำมากขึ้น เช่นการออกกำลังกาย และการอ่านหนังสือ ทั้งนี้ภายหลังจบฤดูการเลือกตั้ง นายชัชชาติ ระบุว่ารู้สึกโล่งใจตั้งแต่หมดเวลาในการหาเสียง ซึ่งก็ถือว่าหมดภารกิจแล้ว และไม่ได้รู้สึกตื่นเต้นต่อผลการเลือกตั้งเพราะอะไรจะเกิดก็ต้องเกิด

อย่างไรก็ดีประชาธิปไตยไม่ใช่แค่เรื่องเลือกตั้งเท่านั้น และเป็นเรื่องที่อยู่รอบตัวอยู่แล้ว ตามหลักการอิสระและความเท่าเทียม ไม่ว่าจะเป็นในห้องเรียนหรือชีวิตประจำวัน ซึ่งหากมีการยอมรับและเริ่มต้นในจุดนี้ ก็จะนำไปสู่การพัฒนาประชาธิปไตยในเชิงโครงสร้างต่อไป

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close