พณ.ปลื้มSouthern Market Expoดีเกินคาด

กระทรวงพาณิชย์ เผย ผลจัดงาน “Southern Market Expo 2019” ที่อุดรธานีสำเร็จเกินคาด ยอดซื้อขายไม่น้อยกว่า 15 ล้านบาท

นายพิทักษ์ อุดมวิชัยวัฒน์ หัวหน้าผู้ตรวจราชการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยถึงผลการจัดงาน “Southern Market Expo 2019” ที่จังหวัดอุดรธานี ระหว่างวันที่ 6-10 มิ.ย. ที่ผ่านมา ว่า สำนักงานพาณิชย์จังหวัดนครราชศรีธรรมราช ได้นำสินค้าดี สินค้าเด่นจาก 11 จังหวัดภาคใต้ ได้แก่ จังหวัดนครศรีธรรมราช ชุมพร สุราษฎร์ธานี พัทลุง สงขลา ระนอง ภูเก็ต พังงา กระบี่ ตรัง และสตูล และ สินค้า GI มาจัดแสดงและจำหน่ายให้กับประชาชนในจังหวัดอุดรธานี และจังหวัดใกล้เคียง

ซึ่งการจัดงานครั้งนี้ ได้มีช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและสร้างรายได้ให้แก่ผู้ประกอบการในกลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอ่าวไทยและอันดามัน ไม่น้อยกว่า 15 ล้านบาท และยังทำให้สินค้าจากจังหวัดภาคใต้ เป็นที่รู้จักของผู้บริโภคในจังหวัดอุดรธานีและจังหวัดใกล้เคียงได้เพิ่มขึ้น

สำหรับการจัดงานดังกล่าว เป็นการดำเนินการภายใต้โครงการ ยกระดับการผลิตสินค้าเกษตรที่เป็นอัตลักษณ์และเหมาะสมกับศักยภาพพื้นที่ของภาค และกิจกรรมส่งเสริมตลาดสินค้าเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตรกลุ่มจังหวัดภาคใต้ มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริม แนะนำ ประชาสัมพันธ์สินค้าดี สินค้าเด่น มีคุณภาพเป็นเอกลักษณ์เฉพาะพื้นที่  เชื่อมโยงตลาดระหว่างผู้ผลิต ผู้รวบรวม ผู้กระจายสินค้าจากแหล่งผลิตไปยังผู้บริโภค และสร้างโอกาสในการพัฒนาธุรกิจสินค้าเกษตรอุตสาหกรรม เกษตรแปรรูป และผลิตภัณฑ์ชุมชน เพื่อยกระดับการแข่งขันได้

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close