กัมพูชา อัด ลาว 3-1 กอดคอกันร่วงซูซูกิคัพทั้งคู่

กัมพูชา เปิดบ้านเอาชนะ ลาว 3-1 เก็บ 3 คะแนนแรกใน ซูซูกิ คัพ แต่ตกรอบพร้อมลาว ด้าน  เมียนมา เสมอ เวียดนาม 0-0 ในฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018  กลุ่มเอ

ศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ณ สนาม โอลิมปิก สเตเดียม ทีมชาติกัมพูชา พบกับ ทีมชาติลาว

เจ้าถิ่นที่ยังมีโอกาสลุ้นเข้ารอบเป็นที่สองของกลุ่ม ยังคงได้เคย์สุเกะ ฮอนดะ มายืนคุมข้างสนามอีกนัด ส่วนลาวที่ตกรอบไปก่อนหน้านี้แล้วนั้นจะลงสนามเป็นเกมสุดท้าย

ผลปรากฏว่ากัมพูชาทำได้ดีกว่า โดยได้ 2 ประตูในครึ่งแรกจาก จัน วัฒนากา นาที18 และ จุดโทษของ ปรัค มูนี อุดม นาที35 จบครึ่งแรก กัมพูชานำ 2-0

ครึ่งหลัง ลาว เล่นได้ดีขึ้นจนมาได้ประตูตีไข่แตกไล่มา 1-2 จาก สมเซย์ เขียวหะนาม นาที76 อย่างไรก็ตามถัดมาเพียง 1 นาที กัมพูชา หนีห่างเป็น 3-1 จาก เขียว ซกเพ็ง เวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่ม

จบเกม กัมพูชา เอาชนะ ลาว 3-1 เก็บ 3 คะแนนแรกได้สำเร็จ แต่กระเด็นตกรอบพร้อมลาวแน่นอนแล้ว หลังเหลือการแข่งขันอีกเพียงเกมเดียว

สำหรับโปรแกรมนัดสุดท้ายรอบแบ่งกลุ่มของกัมพูชานั้น จะออกไปเยือนเวียดนาม ในวันที่ 24 พฤศจิกายน

ขณะที่ ทีมชาติเมียนมา พบ ทีมชาติเวียดนาม ที่สนาม ธุวันนา สเตเดียม

ผลปรากฏว่า เมียนมา เปิดบ้านเสมอกับ ทีมชาติเวียดนาม 0-0 ทำให้ทั้งสองทีมมี 7 คะแนนเท่ากันรั้งอันดับที่ 1 และ 2 ตามลำดับแต่เมียนมานำจ่าฝูงกลุ่มเนื่องจากประตูยิงได้มากกว่า

กลุ่มนี้เหลือลุ้นเข้ารอบเพียงแค่ 3 ทีมเท่านั้นคือ เมียนมา, เวียดนาม และ มาเลเซีย ต้องไปวัดกันในนัดสุดท้าย

สำหรับทีมชาติเมียนมา มีโปรแกรมลงเล่นนัดสุดท้ายบุกไปเยือนทีมชาติมาเลเซีย เช่นเดียวกับ ทีมชาติเวียดนาม เปิดบ้านพบ ทีมชาติกัมพูชา ในวันที่ 24 พฤศจิกายน

https://www.affsuzukicup.com/2018/match-centre?view=matchreport&id=983007

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close