ชาวบ้านร้องรถรับ-ส่งนร.ปล่อยให้เด็กนั่งบนหลังคารถ

ภาพซ้ำๆเห็นจนชินตา! รถรับ-ส่งนักเรียน ปล่อยให้นั่งบนหลังคา ชาวบ้านร้องสื่อ หวั่นโศกนาฏกรรมหมู่

จากกรณีรถรับส่งนักเรียนตามต่างจังหวัดส่วนใหญ่ที่เป็นลักษณะรถกระบะติดตั้งหลังคา คล้ายกับรถสองแถวที่พบเห็นกันจนชินตาในพื้นที่ต่างๆเกือบจะทุกจังหวัดของประเทศไทย แต่ก็มีรถบางคันที่ปล่อยปละละเลยให้เด็กนักเรียนขึ้นไปนั่งบนหลังคา ซึ่งเสี่ยงต่ออันตรายมากๆ ทั้งที่เหตุการณ์เหล่านี้ก็เคยมีข่าวออกมาค่อนข้างบ่อยครั้ง ทั้งคลิปการร้องเรียนของผู้ที่พบเห็น หรือแม้กระทั่งอุบัติเหตุ แต่ก็ไม่วายยังมีรถรับส่งนักเรียนบางคันที่ยังไม่เอาใจใส่ถึงความปลอดภัยของชีวิตนักเรียนเหล่านั้นเลย

วานนี้( 20 พ.ย. 61) เวลาประมาณ 16:30 น. ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านในพื้นที่ ต.ขอนแตก อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ที่สัญจรบนถนน อ.สังขะ – อ.ปรางกู่ บริเวณเขต ต.ขอนแตก ซึ่งภาพที่พบเห็นก็คือ รถรับส่งนักเรียนคันหนึ่งที่ปล่อยปละละเลยให้มีเด็กนักเรียนขึ้นไปนั่งอยู่บนหลังคา ทั้งที่ดูจากภาพแล้วพื้นที่กระบะท้ายรถก็ยังมีที่ว่างพอให้นั่ง แต่ทำไมถึงปล่อยให้ขึ้นไปนั่งบนหลังคาแบบนั้น ที่สำคัญถนนเส้นดังกล่าวมีความคดเคี้ยว ทางโค้งค่อนข้างเยอะ เสี่ยงอันตรายต่อการเกิดอุบัติเหตุ

จากกรณีดังกล่าวทำให้เกิดการตั้งคำถามขึ้นมาว่าทำไม ทั้งที่ข่าวลักษณะการปล่อยให้นักเรียนขึ้นไปนั่งบนหลังคารถรับส่งแบบนี้ก็มีออกมาค่อนข้างบ่อย ร่วมถึงอุบัติเหตุ แต่ก็ยังมีภาพแบบนี้ออกมาให้เห็นกันอีกจนชินตา หรือเป็นเพราะคนขับรถไม่ใส่ใจถึงความปลอดภัยแก่เด็กๆ จึงไม่กำชับนักเรียน และปล่อยปละละเลยให้มีการขึ้นไปนั่งอยู่บนหลังคาแบบนั้น ชาวบ้านที่พบเห็นเหตุการณ์จึงอยากร้องผ่านสื่อไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ออกมาดูแลกันจริงๆจังๆกันสักที ก่อนที่จะมีการสูญเสียโศกนาฏกรรมหมู่เกิดขึ้น

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close