พท.ชี้การเมืองไม่ปกติสะท้อนฝ่ายสืบอำนาจขวางปชต.

"ลดาวัลลิ์" ชี้ความไม่ปกติทางการเมือง สะท้อนฝ่ายสืบทอดอำนาจ จ้องขัดขวางฝ่ายประชาธิปไตยตั้งรัฐบาล

นางลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า เมื่อถอดรหัสความไม่ปกติทางการเมืองที่เกิดขึ้นทั้งก่อนและหลังการเลือกตั้ง 24 มี.ค.2562 อาทิ การดูด ส.ส. การใช้อำนาจรัฐข่มขู่ คุกคาม ฝ่ายตรงข้าม การนับคะแนนที่เหมือนจงใจให้ผิดพลาด การคำนวณ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ การตั้งข้อหาหัวหน้าและเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ล่าสุดกรณี ส.ส.พรรคเศรษฐกิจใหม่ ยื่น กกต. ยุบพรรคตัวเอง จึงสะท้อนถึงการขัดขวางพรรคการเมืองฝ่ายประชาธิปไตย ไม่ให้เข้าไปบริหารและพลิกฟื้นประเทศ หลังอยู่ในระบอบเผด็จการเกือบ 5 ปี

ทั้งนี้ ความพยายามดังกล่าวยิ่งเด่นชัดหลังการเลือกตั้ง เนื่องจากเมื่อรวมคะแนนป๊อปปูลาร์โหวต ของพรรคการเมืองฝ่ายประชาธิปไตยพบว่า มีมากกว่าพรรคฝ่ายสืบทอดอำนาจอย่างเทียบกันไม่ติด แม้ฝ่ายจะสืบทอดอำนาจจะมั่นใจว่ารัฐธรรมนูญฉบับนี้เขียนมาเพื่อพวกตัวเอง แต่สุดท้าย ก็ไม่สามารถต้านทานเสียงหรือความต้องการของประชาชนทั้งประเทศได้ ตัวเลขที่ออกมาบอกอย่างชัดเจนว่า คนไทยส่วนใหญ่ไม่ต้องการสืบทอดอำนาจและต้องการการเปลี่ยนผ่านประเทศไปสู่ประชาธิปไตย
โดยไม่ต้องตีความอะไรให้ยุ่งยาก

ดังนั้น ทางออกที่จะนำพาประเทศออกจากปัญหาดังกล่าวได้คือฝ่ายสืบทอดอำนาจต้องยอมรับความจริงที่ผ่านกระบวนเลือกตั้งตามวิถีทางประชาธิปไตย นอกเสียจากว่าจะสะกดคำว่า สปิริตและมารยาททางการเมืองไม่เป็น

ข่าวน่าสนใจ

Close