ประชุมเยียวยาเหตุเครนถล่มรร.อัสสัมชัญฯ

กทม.ร่วมประชุมแผนเยียวยาเหตุเครนถล่ม รร.อัสสัมชัญฯ ทางโรงเรียน อยากให้ยุติการก่อสร้าง

นายวัลลภ สุวรรณดี ประธานที่ปรึกษาของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย พ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส ผกก.สน.บางรัก, ตัวแทนจากสำนักงานเขต โรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันประชุมหาแนวทางแก้ไขปัญหาเยียวยา ชดใช้ค่าเสียหาย หลังเกิดเหตุเครนหักหล่นใส่หลังคาอาคารอเนกประสงค์ของโรงเรียน เป็นเหตุให้นักเรียนที่อยู่บริเวณดังกล่าวได้รับบาดเจ็บ 10 ราย (อ่านข่าว:คุมตัวได้แล้วคนขับเครนหล่นใส่รร.อัสสัมชัญ)

 

โดยนายวัลลภ เปิดเผยว่า จากการประชุมร่วมกันได้ข้อสรุปว่าให้ระงับการก่อสร้างอาคารดังกล่าว จนกว่าจะดำเนินการขออนุญาตอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ขณะเดียวกันบริษัทผู้ประกอบการจะดูแล ซ่อมแซม ในส่วนของอาคารอเนกประสงค์ที่ได้รับความเสียหายดังกล่าว โดยรับผิดชอบเรื่องค่าใช้จ่ายทั้งหมด พร้อมกันนี้ ได้สนับสนุนเรื่องกิจกรรมของเด็กนักเรียนและการย้ายนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3-6 ไปทำการเรียนการสอนชั่วคราวที่โรงเรียนอัสสัมชัญพาณิชยการ ซึ่งหลังจากนี้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องจะประชุมแนวทางความคืบหน้าร่วมกันทุกเดือน โดยขณะนี้ทางผู้รับเหมาอยู่ระหว่างการประเมินมูลค่าความเสียหายที่จะชดเชยโดยรวมอยู่คาดว่าภายในอาทิตย์หน้าจะทราบผล

ด้าน เซอร์มารี หลุยส์ นิภา พรฤกษ์งาม ผอ.โรงเรียนอัสสัมชันคอนแวนต์ กล่าวว่า ทางโรงเรียน ผู้ปกครอง และนักเรียนต้องการความชัดเจนถึงแนวทางในการดำเนินงานก่อสร้างดังกล่าว ซึ่งขณะนี้ทั้งบุคลากรและนักเรียนต่างหวาดกลัว ไม่กล้าเข้าใกล้อาคารดังกล่าว พร้อมกับเรียกร้องให้ผู้เกี่ยวข้องเปิดเผยเอกสารการก่อสร้างทั้งหมดของอาคารแก่สื่อมวลชนเพื่อสร้างความมั่นใจแก่นักเรียนและผู้ปกครอง ส่วนตัวต้องการให้ยุติการก่อสร้างถาวร

สำหรับบรรยากาศโรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ วันนี้โรงเรียนได้เปิดการเรียนการสอนเป็นวันแรก นักเรียนมาเรียนตามปกติ ในส่วนของอาคารลานอเนกประสงค์ วันนี้พบว่ามีเจ้าหน้าที่เข้ามาซ่อมแซมหลังคาแล้ว โดยได้มีการนำนั่งร้านมาตั้ง และได้นำเครื่องกั้นบริเวณจุดดังกล่าวเพื่อไม่ให้บุคคลภายนอกเข้าไป

ทั้งนี้ มีรายงานว่า นาย RETH ENG อายุ 25 ปี คนขับเครนได้เข้ามอบตัวเพื่อรับทราบข้อกล่าวหากับพนักงานสอบสวนแล้วเมื่อคืนที่ผ่านมา ในข้อหากระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัสโดยพนักงานสอบสวนดำเนินการสอบปากคำแล้วเสร็จ ได้มีความเห็นอนุญาตให้ประกันตัวไป

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close