ตร.ตั้งบอร์ดชงถอดยศ”สันธนะ”-หากขู่พยานพร้อมถอนประกัน

"รุ่งโรจน์" รับตั้งบอร์ด ชง ถอดยศ "พ.ต.ท.สันธนะ" จับตาดูหากพฤติกรรมทำองค์กรเสื่อม ปลดยศได้ หากมีข่มขู่พยานถอนประกันได้ทันที ปัดกุมตัวเกินกว่าเหตุ

พล.ต.อ.รุ่งโรจน์ แสงคร้าม รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะหัวหน้าชุดคลี่คลายคดีที่เกี่ยวข้องกับการบุกค้นตลาดใหม่ดอนเมือง เปิดเผยว่า ขณะนี้สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ตั้งคณะทำงานขึ้นมาคู่ขนานกับการดำเนินคดีเพื่อพิจารณาถึงพฤติกรรมของ พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรองผู้กำกับการสันติบาล ว่าทำให้องค์กรตำรวจเสียหายหรือไม่ หาก มี ใช้ยศตำรวจ แล้วพฤติกรรม การแสดงออกต่างๆทำให้องค์กรตำรวจเสื่อมเสียก็เป็นเหตุให้ดำเนินการถอดยศตำรวจได้ เพราะถือว่า ใช้ยศตำรวจทำให้เกิดความเสียหายกับองค์กร ทั้งนี้ไม่จำเป็นต้องให้ผลคดีถึงที่สุดก็มีเหตุปัจจัยอื่นๆให้สำนักงานตำรวจแก่งชาติ มีข้อพิจารณา เสนอถอดยศได้ ขณะนี้กำลังพิจารณา ขอให้รอดูอีกไม่นาน

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างการพิจารณาว่าจะดำเนินคดี กับ พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรอง ผู้กำกับการตำรวจสันติบาล 2 ประธานที่ปรึกษาตลาดใหม่ดอนเมืองหรือไม่ โดยขึ้นอยู่กับพยานหลักฐานยังไม่สามารถตอบได้ว่าในอนาคตจะดำเนินคดีข้อหาใดเพิ่มเติม แต่ยอมรับจากการสอบปากคำผู้ต้องหาตามหมายจับที่เข้ามอบตัวและพยานในคดีนี้ได้ให้การที่เป็นประโยชน์ ต่อรูปคดีแต่ไม่ขอเปิดเผยว่ามีการพาดพิงถึงพ.ต.ท.สันธนะ ในลักษณะใด แต่ได้รับการร้องเรียนจากผู้ค้าในตลาดใหม่ดอนเมือง ประมาณ 3 -4 คน ว่ามีบุคคลแปลกหน้าเฝ้าติดตาม หลังเข้าให้ข้อมูลกับตำรวจในฐานะผู้เสียหายที่ถูกกรรโชกทรัพย์จาก พ.ต.ท.สันธนะ ซึ่งได้สั่งการให้ชุดสืบสวนทำการตรวจสอบข้อมูลและพฤติกรรมดังกล่าวว่าเข้าข่ายการคุกคามหรือไม่ ซึ่งอาจส่งผลต่อการให้ประกันตัวในชั้นศาล ที่มีเงื่อนไขไม่ให้ผู้ต้องหาเข้ามายุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน ขณะเดียวกันได้ประสานสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินหรือ ปปง. ดำเนินการตรวจสอบเส้นทางการเงินเพื่อนยืนยันว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการเรียกรับผลประโยชน์หรือไม่ พร้อมระบุว่าจากการตรวจสอบยืนยันไม่มีทหารหรือเจ้าหน้าที่รัฐอยู่เบื้องหลังตลาดใหม่ดอนเมือง ตามทีมีกระแสข่าวแต่เป็นบุคคลธรรมดา (นายสุชาติ โชวิวัฒนา หรือ เฮียเส็ง กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัทใหม่ดอนเมือง )

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีที่ นางพรรณี ประยูรรัตน์ ภรรยาของ พ.ต.ท.สันธนะ ยื่นหนังสือต่อคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติว่าได้รับผลกระทบหลังตำรวจนำกำลังค้นบ้านพัก และคอนโดฯเพื่อจับกุมตัว พ.ต.ท.สันธนะ นั้น ยืนยันตำรวจทำไปตามขั้นตอนการจับกุมบุคคลตามหมายจีบ มีการเรียกกำลังตามความเหมาะสม ไม่ได้ทำเกินกว่าเหตุแต่อย่างใด (อ่านข่าว : เมีย”สันธนะ”ยื่น กสม.ร้องขอความเป็นธรรมกลัวถูกยัดข้อหา)

ข่าวน่าสนใจ

Close