Home
|
อาชญากรรม

“บิ๊กโจ๊ก” ฟ้อง “คริษฐ์” แจ้งความเท็จ นัดไต่สวน20เม.ย.69

Featured Image

 

 

“ทนายบิ๊กโจ๊ก” ยื่นฟ้อง “พ.ต.ท.คริษฐ์” ต่อศาลอาญา ฐานแจ้งความเท็จ นัดไต่สวน 20 เม.ย. – เตรียมยื่นเอกสาร 200 ชุดให้ ปธ.วุฒิสภาพิจารณา คดีสินบนทอง

 

วันนี้ (2 ก.พ.69) ที่ศาลอาญาถนนรัชดาภิเษก นายสัญญาภัชระ สามารถ ทนายความ ได้รับมอบหมายจากพลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ หักพาล อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้มายื่นฟ้องพันตำรวจโทคริษฐ์ ปริยะเกตุ อดีตลูกน้องคนสนิท ในความผิดฐาน แจ้งความเท็จเพื่อให้ผู้อื่นได้รับโทษทางอาญา

 

จากกรณีที่ พ.ต.ท.คริษฐ์ ได้มีการไปแจ้งความ กล่าวหาว่าพลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ ว่าทำร้ายร่างกาย มีผลทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงและสังคมมองไปในแง่ที่ไม่ถูกต้อง จึงรักษาสิทธิ์ด้วยการดำเนินการมาฟ้องร้องในวันนี้

 

ส่วนที่ก่อนหน้านี้ได้มีการไปแจ้งความพันตำรวจโทคริษฐ์ ไว้ที่กองบังคับการปราบปราม ก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวน ในการรวบรวมพยานหลักฐาน ส่วนที่มายื่นยื่นฟ้องต่อศาลอาญาในวันนี้เพื่อต้องการให้คดี เข้าสู่กระบวนการยุติธรรม โดยรวดเร็ว

 

 

 

 

ทนายความ ย้ำว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าวต้องมีใครคนหนึ่งพูดไม่จริง จึงต้องมีการนำเรื่องราวและพยานหลักฐานเข้ามาพิสูจน์กันในชั้นศาล

 

โดยศาลรับคดีไว้ เป็นคดีหมายเลขดำ ที่อ. 308 / 2569 พร้อมนัดไต่สวนมูลฟ้อง ในวันที่ 20 เมษายน 2569 เวลา 9.00 น.

 

นอกจากนี้ พลตำรวจเอกสุรเชษฐ์และทีมทนายความยังพิจารณาที่จะเตรียมดำเนินคดีกับบุคคล ที่มีการกล่าวหาพลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ทำให้ได้รับความเสียหายเสียชื่อเสียง กรณีที่มีการนำพยานหลักฐานทางเวชระเบียนของแพทย์มาเผยแพร่ผ่านสื่อ โดยจะดำเนินการภายในสัปดาห์หน้า

 

 

 

 

ส่วนกรณีที่มีการให้ข่าวของฝ่ายตำรวจว่า มีอดีตลูกน้องของพลตำรวจเอกสุรเชษฐ์อีกกว่า 10 นาย ที่เตรียม จะแจ้งความดำเนินคดีกับพลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ ในข้อหาต่างๆนั้นทนายความขอฝากไว้ว่า หากมีพยานหลักฐานก็สามารถดำเนินการได้ แต่หากไม่มีพยานหลักฐานหรือว่าหลงเชื่อบุคคลใด พลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ บอกว่าก็ต้องใช้สิทธิ์เพื่อรักษาสิทธิ์ของตัวเองเพราะการกล่าวหาในคดีมีหลายองค์ประกอบที่นำไปสู่ความเชื่อถือเชื่อมั่นและศักดิ์ศรีของพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ เอง

 

ทนายความ ยังบอกด้วยว่า ในช่วงบ่ายวันนี้ได้เตรียมเอกสาร 200 ชุด เพื่อส่งมอบให้กับ ประธานวุฒิสภาและสมาชิกวุฒิสภาทั้งหมด เพื่อประกอบการพิจารณาวินิจฉัยในการวินิจฉัยว่าจะรับสำนวนคดีสินบนทอง ที่พนักงานสอบสวนเตรียมที่จะยื่น ให้กับประธานวุฒิสภาในการพิจารณา

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

 

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube