แม่หวั่นลูกตกเป็นแพะ! ถูกยัดข้อหาทําเครื่องกระสุนปืนใช้เอง
กระทรวงยุติธรรม รับเรื่องร้องทุกข์จากผู้เสียหาย ถูกตำรวจตั้งข้อหาทำเครื่องกระสุนปืนที่ทำด้วยดินปืนมีควันสำหรับใช้เอง โดยทางแม่ผู้เสียหายสงสัยว่าลูกตนเป็นแพะในคดี
ในวันจันทร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 11.00 น. ว่าที่ร้อยตรี ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม รับเรื่องร้องทุกข์กรณีนายภานุมาศ จิตรวศินกุล หรือ เฮียเปี๊ยก จาก เพจเฮียเปี๊ยกช่วยด้วย พาผู้เสียหายเข้าร้องขอความเป็นธรรมกรณีที่ผู้เสียหายถูกตำรวจ สภ.หนองสองห้อง จ.บุรีรัมย์ ตั้งข้อกล่าวหาทำเครื่องกระสุนปืนที่ทำด้วยดินปืนมีควันสำหรับใช้เอง ข้อกล่าวหาเดียวแต่ตั้งข้อหา 4 ครั้งเป็น 4 คดี โดยทางแม่ผู้เสียหายสงสัยว่าลูกตนเป็นแพะในคดีฯ ณ บริเวณด้านหน้าศูนย์ยุติธรรมสร้างสุข (ศูนย์บริการร่วมกระทรวงยุติธรรม) อาคารกระทรวงยุติธรรม
ว่าที่ร้อยตรี ธนกฤตฯ กล่าวว่า กรณีนี้ผู้เสียหายทำงานอยู่จังหวัดชลบุรีแล้วมีเรื่องการประดิษฐ์อาวุธปืนที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งคดีเกิดขึ้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ จึงมาร้องขอความเป็นธรรมกับกระทรวงยุติธรรม สำหรับการช่วยเหลือมีกองทุนยุติธรรมที่จะช่วยดูแลเรื่องการประกันตัว การจัดหาทนายความต่อสู้คดี แล้วจะดำเนินการประสานงานไปยังสำนักงานยุติธรรมจังหวัดบุรีรัมย์เพื่อดำเนินการตรวจสอบว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดหรือไม่อย่างไร หากว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องต้องดูว่าเจ้าหน้าที่ดำเนินการถูกต้องตามกระบวนการหรือไม่ อย่างไรก็ตามคงต้องสืบสวนว่าในวันที่เกิดเหตุนั้นผู้เสียหายอยู่ที่ใด อย่างไร ถ้าหากว่ามีพยานหลักฐานว่าอยู่ที่จังหวัดชลบุรีก็อาจจะคลาดเคลื่อนในการที่มีบุคคลแอบอ้างในการใช้บัตรประชาชน
กรณีดังกล่าว กระทรวงยุติธรรมจะดำเนินการตรวจสอบสิ่งเหล่านี้ต่อไป และจะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชี้แจงในรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ได้รับทราบด้วย หากผิดพลาดไปอย่างไร และถ้าคดีไม่เป็นไปอย่างที่ถูกกล่าวหานั้นคดีก็อาจจะถูกสั่งไม่ฟ้องได้
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews





