Home
|
ข่าว

“ประเสริฐ” ยังไม่สรุป “พนันออนไลน์” ถูกกฎหมาย

Featured Image

 

 

 

“ประเสริฐ” ยังไม่สรุป “พนันออนไลน์” ถูกกฎหมาย ย้ำต้องดูให้รอบด้าน-รับฟังความเห็น ประชาชน เผยส่วนตัวยังไม่เห็น ร่างกฎหมาย “เอนเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์” ของกฤษฎีกา

 

 

 

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลฯ ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้า การแก้กฎหมายระดับรองเพื่อให้ การพนันออนไลน์ถูกกฎหมายว่า เรื่องของพนันออนไลน์นั้นมี 2 ส่วน โดยส่วนที่ 1 อยู่กับร่างพระราชบัญญัติสถานบันเทิงครบวงจร หรือ เอนเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ที่เป็นสัดส่วนกาสิโน 10% และ 2.คือ ความเห็นของกระทรวงดิจิทัลฯ ในการแก้ไขปัญหาพนันออนไลน์ ที่จะมีการทำกฎหมายระดับรอง

 

ซึ่งทั้ง 2 เรื่องจะคล้าย ๆ กัน เรื่องนี้หลังจากที่กระทรวงมหาดไทย ได้เสนอร่างแก้ไข พ.ร.บ.การพนันเข้าสู่ที่ประชุม ครม. แล้ว ซึ่งตอนนี้อยู่ระหว่างการทำความเห็น และกระทรวงดิจิทัลฯ กำลังประชุมทำความเห็นในเรื่องนี้

 

นายประเสริฐ กล่าวต่อว่า ขณะนี้ ยังไม่มีข้อสรุปว่า การออกกฎหมายระดับรองจะออกเป็นพระราชกฤษฎีกา หรือประกาศกฎกระทรวง ซึ่งต้องดูให้รอบด้าน ในการฟังความคิดเห็นประชาชน และต้องดูกฎหมายพ.ร.บ.ประกอบด้วย หากมีความใกล้เคียงกัน และอะไรที่ได้ประโยชน์มากกว่า ก็คงต้องเลือกทางนั้น ต้องมีการปรับแก้ และส่งให้ทางคณะกรรมการกฤษฎีกาตรวจสอบต่อไป ซึ่งทั้ง 2 เรื่องที่กล่าวมาทางคณะกรรมการกฤษฎีกาจะมาช่วยดู

 

เมื่อถามว่า ได้เห็นร่าง พ.ร.บ.สถานบันเทิงครบวงจรหลังจากที่สำนักคณะกรรมการกฤษฎีกาส่งมาแล้วหรือไม่ นายประเสริฐกล่าวว่า ยังไม่ได้เห็น เพราะยังไม่ได้เข้าสู่การพิจารณาของคณะรัฐมนตรี

 

ส่วนยังมีประเด็นที่คนไทย ต้องมีเงินฝากประจำ 50,000,000 บาท เพื่อเข้ากาสิโนนั้น นายประเสริฐ กล่าวว่า ก็เป็นประเด็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ ต้องว่ากันไป

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube