นายกฯเศรษฐา เยี่ยม-ให้กำลังใจคนบำบัดยา จ.น่าน
นายกฯเศรษฐา เยี่ยมคนบำบัดยา จ.น่าน พร้อมให้กำลังใจบอกออกไปต้องดีกว่าเดิม
นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ออกเดินทางมาจ.น่าน เพื่อรับฟังปัญหาเรื่องยาเสพติดและให้กำลังใจแก่ข้าราชการตำรวจผู้บฏิบัติหน้าที่ ที่ มณฑลทหารบกที่ 38 ค่ายสุริยพงษ์และศึกษาต้นแบบการบูรณาการจัดการปัญหายาเสพติดในพื้นที่ ณ วัดสุทธาราม อ.ท่าวังผา จ.น่าน โดยนายกฯ เดินทางถึงท่าอากาศยานน่าน เวลา 11.50น. มีพล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช
ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง รอให้การต้อนรับ โดยนายเศรษฐา ใช้รถยนต์ โตโยต้า อัลพาร์ด สีขาว ทะเบียน กค 8888 น่าน ในการปฏิบัติภารกิจที่จ.น่าน โดยจุดแรก นายกฯเดินทางไปยังมณฑลทหารบกที่ 38 เพื่อติดตามตรวจเยี่ยมการบำบัดรักษาฟื้นผู้ติดยาเสพติด ซึ่งเจ้าหน้าที่รายงานนายกรัฐมนตรีเกี่ยวกับการบำบัดยาเสพติด สถานที่บำบัดแห่งนี้ดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2549 บำบัดไปแล้วกว่า 4,168 และตั้งแต่เดือน พ.ค. ถึงปัจจุบัน มีผู้เต็มใจเข้าบำบัดจำนวน 37 คน ซึ่งส่วนใหญ่มาจากความสมัครใจ และอีกส่วนมาตามกระบวนการที่เจ้าหน้าที่นำส่งมา
โดยวิธีการบำบัดจะใช้เวลา 120 วัน ให้ผู้บำบัดเลิกยาเสพติดและฝึกอาชีพเพื่อให้เขาได้กลับเข้าสู่สังคม และเมื่อบำบัดเสร็จแล้วจะมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องติดตามไปเก็บข้อมูล โดยนายกรัฐมนตรีได้สอบถามว่าบุคลากรและงบประมาณ มีเพียงพอไม่มีปัญหาใช่หรือไม่ และจากการรับฟังแผนดูดีมากน่าจะขยายไปทำที่อื่นอีก จากนั้นนายกฯได้เข้าไปพบกับผู้ที่อยู่ระหว่างบำบัดการติดยาเสพติด และสอบถามว่า ตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง มีความมั่นใจในตัวเองใช่หรือไม่ ออกไปจะไม่กลับไปติดยาอีกใช่หรือไม่ จะได้มีอาชีพที่เป็นหลักเป็นแหล่ง ก่อนจะให้กำลังใจ “ขอให้ผู้บำบัดสู้ อาจจะลำบากหน่อย
แต่ดีกว่าติดยา ผมขอเป็นกำลังใจให้”
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews





