Home
|
ข่าว

“นริศ” กั๊กปชป.ควรเป็นฝ่ายค้าน-รบ.โยนผู้ใหญ่คุย

Featured Image
“นริศ” 12 ก.ค.ประชาธิปัตย์ เคาะวันเลือกหัวหน้าพรรคอีกรอบ เชื่อไม่มีเหตุองค์ประชุมล่มซ้ำรอย กั๊กตอบควรเป็นฝ่ายค้าหรือรัฐบาล โยนผู้ใหญ่คุยกันก่อน

 

 

นายนริศ ขำนุรักษ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการประชุมใหญ่พรรคประชาธิปัตย์ เพื่อเลือกหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ว่าการเลือกหัวหน้าพรรคฯ มีการแข่งขันเป็นปกติอยู่แล้ว แต่มีเพียงน้อยครั้งที่จะไม่ได้ แล้วสุดท้ายทุกคนก็จะร่วมมือกัน และอาจจะมีส่วนหนึ่งที่แยกตัวออกไป ซึ่งในวันที่ 12 กรกฎาคม นี้ จะมีการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคเพื่อกำหนดวันเลือกหัวหน้าพรรคฯ อีกครั้ง

 

 

ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าจะรอให้การโหวตนายกรัฐมนตรีเรียบร้อยแล้วถึงจะมีการประชุม นายนริศ ปฏิเสธว่าไม่มีเรื่องนั้นมาเกี่ยวข้องซึ่งไม่ว่าจะเป็นฝ่ายค้านหรือฝ่ายรัฐบาลก็ต้องเลือกหัวหน้าพรรค เมื่อถามว่าการเลือกหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ใช้สัดส่วน 70 ต่อ30 ใช่หรือไม่ นายนริศ ยอมรับว่าใช่ กติกาไม่สามารถเปลี่ยนหน้าห้องประชุมได้ เพราะต้องมีการวางไว้ก่อนแล้ว

 

 

ส่วนความคิดเห็นส่วนตัวพรรคประชาธิปัตย์ควรจะเป็นฝ่ายค้านหรือฝ่ายรัฐบาล นายนริศ กล่าวว่า เรื่องนี้ต้องดูทางกรรมการบริหารพรรคฯ ซึ่งคิดว่าคงมีการคุยกันอยู่ตลอดเวลา แต่จะตกลงกันได้หรือไม่ ตนเองไม่แน่ใจ และเชื่อว่าองค์กรของพรรคทุกคนจะมาประชุมครบและจะไม่มีปัญหาอย่างการประชุมครั้งที่ผ่านมาที่องค์ประชุมไม่ครบ

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube