Home
|
ภูมิภาค

กกต.เชียงใหม่ สำรวจความพร้อมอุปกรณ์เลือกตั้ง

Featured Image

 

 

กกต.เชียงใหม่ สำรวจความพร้อมอุปกรณ์เลือกตั้ง เตรียมส่งมอบให้กับทุกหน่วยเลือกตั้งในวันพรุ่งนี้

 

นายนพดล สุยะ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่ ลงพื้นที่ไปตรวจสอบความพร้อมของวัสดุอุปกรณ์และสิ่งของประจำหน่วยเลือกตั้งณ หอประชุมที่ว่าการอำเภอสารภี ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ที่กำหนดให้มีการส่งมอบอุปกรณ์สิ่งของประจำหน่วยเลือกตั้งให้แก่คณะกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง เช่นเดียวกับอำเภออื่นๆ ในวันพรุ่งนี้

 

โดยปัจจุบันทาง กกต.เชียงใหม่ ได้ส่งวัสดุอุปกรณ์และสิ่งของประจำหน่วยเลือกตั้ง ทั้งบัตรเลือกตั้ง หีบบัตร และวัสดุอุปกรณ์ต่างๆ ไปยังที่ว่าการอำเภอทั้ง 25 อำเภอและศูนย์ประสานงานเขตทั้ง 10 เขตเรียบร้อยแล้ว และจะทำการแจกจ่ายให้กับทุกหน่วยเลือกตั้งในวันพรุ่งนี้ โดยหน่วยเลือกตั้งปกติ 2,789 หน่วย จะรับอุปกรณ์ที่ที่ว่าการอำเภอในแต่ละอำเภอ ส่วนหน่วยออกเสียงประชามตินอกเขต จะรับอุปกรณ์ที่ศูนย์ประสานงานเขตทั้ง 10 เขต

 

ทั้งนี้ ในส่วนของสถานที่เก็บบัตรเลือกตั้ง ภายหลังจากผ่านการตรวจนับนับคะแนนในช่วงเย็นของวันที่ 8 ก.พ. 2569 แล้ว จะถูกนำไปฝากไว้ที่ สภ. ที่ตั้งของอำเภอทุกแห่งโดยจะจัดเตรียมเจ้าหน้าที่ไว้คอยดูแลเฝ้าระวัง รวมถึงมีกล้องวงจรปิดคอยสอดส่อง เพื่อให้มั่นใจว่าบัตรเลือกตั้งทุกใบจะถูกเก็บรักษาและมีการดูแลอย่างปลอดภัย

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube