“พล.อ.ณัฐพล”GBC คืบหน้า กัมพูชาตอบรับข้อตกลงเดิม
“พล.อ.ณัฐพล”ประชุม GBC คืบหน้า กัมพูชาตอบรับข้อตกลงเดิม ย้ำ ภารกิจยึดคืนแผ่นดินไทยได้ 99% พร้อมรักษาพื้นที่ยุทธศาสตร์เพื่ออธิปไตย ชี้ “ยึดพื้นที่คืนว่ายากแล้ว การรักษายากกว่า”
ที่ค่ายเทวาพิทักษ์ หน่วย เฉพาะกิจทหารพรานนาวิกโยธิน อ.โป้งน้ำร้อน จ.จันทบุรี พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ รมว.กลาโหม กล่าวถึง การประชุมคณะกรรมการชายแดนทั่วไป หรือ GBC ในวันนี้ โดยทางกัมพูชาได้ตอบรับข้อตกลงทั้ง 4 ข้อ ซึ่งเป็นข้อตกลงที่เคยทำไว้แล้วที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ โดยจะมีการลงในรายละเอียดต่างๆอีกครั้ง

ขณะนี้เราเองก็มีความมั่นใจเป้าหมายที่กองทัพได้รับมอบหมายสามารถทำไปแล้ว 99% เหลืออีกบางส่วน ที่ต้องนำกำลังไปวาง โดยการเข้ายึดพื้นที่คืนว่ายากแล้ว การรักษายากกว่า แต่เราก็ต้องรักษาผืนแผ่นดินไทยของเราทั้งหมดไว้ เป็นการยึดในที่หมายพื้นที่สำคัญ ที่มีผลกระทบต่อประชาชน ต่ออธิปไตยเรามองตรงนั้น
ผู้สื่อข่าวรายงานถึงกำหนดการประชุมการประชุม GBC ไทย-กัมพูชา สมัยพิเศษ ครั้งที่ 3/68 ในวันนี้ (27 ธ.ค.) ที่จุดผ่านแดนถาวร บ.ผักกาด อ.โป้งน้ำร้อน จ.จันทบุรี เมื่อประธานฝ่ายไทย และฝ่ายกัมพูชา เดินทางมาถึง ในเวลา 09.30 น. จะมีการหารือของประธานทั้งสองฝ่ายประมาณ 30 นาที จากนั้นจะมีการลงนาม ก่อนเดินทางกลับ
จากนั้นพล.อ.ณัฐพล ประธาน GBC ฝ่ายไทย และคณะ เดินทางไปโรงแรม ชาเทรียม รีสอร์ทเพื่อแถลงข่าวในเวลา 11.15 น.
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews





