ส.บอลฯ อบรมผู้ตัดสิน AFC Women’s Asian Cup Seminar 2025
สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ได้รับเลือกจาก สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี เป็นเจ้าภาพ จัดงานสัมมนา ผู้ตัดสิน AFC Women’s Asian Cup Seminar 2025
ภายในพิธีเปิดได้รับเกียรติจาก ดร. ชาญวิทย์ ผลชีวิน อุปนายกสมาคมฯ เป็นประธาน พร้อมด้วย ชัมซุล ไมดิน หัวหน้าฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสิน AFC, พัณณิภา คำนึง, นากอร์ อาเบ, แกรม ดันแคน แอนเดอร์สัน, ฮง เว่ย เฮง ตัวแทนจาก เอเอฟซี และ อาลี อาเหม็ด อัลไตรฟี, ซูบคิดดิน ซัลเลห์, วีดียา ฮาบีบะห์ ชัมสุรี, ซาจิโกะ ยามากิชิ, ทิน ทิน เอ, นิว ฮุยจุน วิทยากรฝ่ายเทคนิค จาง หลิง หลิง และ แพรว สีหมากสุก วิทยากรฝ่ายสมรรถภาพทางกาย
การอบรมดังกล่าว มีเป้าหมายเพื่อเตรียมความพร้อมให้กับผู้ตัดสิน สำหรับผู้ตัดสินที่มีรายชื่อทำหน้าที่ในรายการแข่งขัน AFC Women’s Asian Cup 2026 ที่สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชียจะจัดขึ้นในช่วงเดือน มีนาคม 2569 ณ ประเทศออสเตรเลีย
สำหรับการอบรม มีผู้ตัดสินทั้งหมด 43 คน เข้าร่วม โดยเป็นผู้ตัดสิน ระดับ FIFA ELITE ชาวไทย ทั้งหมด 4 คน ประกอบไปด้วย พรรษา ชัยสนิท, สุไพรี เทศถมยา, สุภาวรรณ หินทอง และ นวลนิจ ดอนจังหรีด ร่วมกับผู้ตัดสิน ระดับ ELITE อีก 39 คน และผู้สังเกตุการณ์อบรมจากประเทศไทย แบ่งเป็นผู้ตัดสินหญิง 6 คนและวิทยากร 5 คน
ทั้งนี้การอบรม จะแบ่งเป็นสองส่วน โดยภาคทฤษฎี ที่จัดขึ้นที่ โรงแรม โนโวเทล ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต เน้นเรื่องการรีวิวเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากการแข่งขันในรอบปีที่ผ่านมา รวมถึง การอัพเดต เรื่องกฏกติกา Laws of the Games ฤดูกาล 2025/26
สำหรับการอบรมภาคปฏิบัติ ที่จะจัดที่ ยามาโอกะ ฮานาซากะ อคาเดมี จังหวัดปทุมธานี เพื่อพัฒนาเรื่องความฟิต และทดสอบในสนามจริงในภาคปฏิบัติ

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews





