จนท.ช่วยเหลือกระทิงป่าวังน้ำเขียวตกบ่อโคลน
นาทีชีวิต เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือกระทิงป่าวังน้ำเขียว ตกบ่อโคลน ก่อนใช้รถแบคโฮคล้องเชือกดึงตัวออกจากบ่อได้ปลอดภัย
วันนี้ (26 ก.ย.66) ผู้สื่อข่าวรายงาน มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “กังวาฬ ศรีสวาท” ได้มีการโพสต์คลิปวีดีโอพร้อมกับข้อความที่ระบุว่า “ขอบคุณจิตอาสาเฝ้าระวังและผลักดันช้างป่าบ้านคลองทรายและเจ้าหน้าที่จุดสกัดเขาสูงเขาแผงม้าได้ช่วยเหลือกระทิงจมขี้โคลนไว้ได้อย่างปลอดภัยขอบคุณครับ” ซึ่งภาพในคลิปวีดีโอเป็นภาพที่ทางเจ้าหน้าที่จิตอาสาเฝ้าระวังและผลักดันช้างป่าบ้านคลองทรายและเจ้าหน้าที่สุดสกัดเขาสูงเขาแผงม้า ต.วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา กำลังเร่งช่วยเหลือกระทิงป่าวังน้ำเขียวตัวหนึ่งขึ้นจากบ่อโคลนหลังพลัดตกลงไปซึ่งมีลักษณะเป็นร่องน้ำภายในไร่ของชาวบ้าน
ซึ่งขณะที่เจ้าหน้าที่ไปพบนั้นกระทิงอยู่ในอาการอ่อนแรงและเสี่ยงที่จะเสียชีวิตเนื่องจากจมูกจมน้ำอยู่เจ้าหน้าที่จึงได้มีการนำเชือกไปคล้องเอาไว้ที่บริเวณเขาและคอยดึงประคองเอาไว้ไม่ให้จมูกของกระทิงจมอยู่ในน้ำ โดยการช่วยเหลือในครั้งนี้ใช้เวลาอยู่นานเนื่องจากกระทิงมีน้ำหนักตัวเยอะจำเป็นต้องใช้รถแบ็คโฮจากไร่เรืองกิจชัยสกุลที่สนับสนุนรถแบ็คโฮในการช่วยเหลือกระทิงครั้งนี้
โดยเจ้าหน้าที่ฯ นายหนึ่งได้เข้าใปอยู่ในมือของรถแบ็คโฮและนำสายรัดมาคล้องเอาไว้ก่อนที่จะนำไปคล้องกับตัวของกระทิงและใช้แขนของรถแบ็คโฮค่อยๆ ดึงกระทิงขึ้นมาจากบ่อโคลน ซึ่งหลังจากนำตัวขึ้นมาได้นั้นกระทิงตัวดังกล่าวก็ล้มตัวลงนอนไม่ขยับไปไหน เนื่องจากอ่อนล้าจากการดิ้นเพื่อให้หลุดจากบ่อโคลน โดยเจ้าหน้าที่ต้องคอยเฝ้าดูกระทิงตัวดังกล่าวจนสามารถลุกขึ้นยืนได้ตามปกติ ก่อนที่จะทำการต้อนกลับเข้าป่าไปได้อย่างปลอดภัย
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews





