ผุดอีก! วงที่ 4 คดีตบทรัพย์ “อธิบดีกรมข้าว”
“บิ๊กเต่า” ยันสำนวนคดีตบทรัพย์อธิบดีกรมการข้าวสมบูรณ์แล้ว เผยพบผู้เสียหายวงที่ 4 ผุดเพิ่มอีก
วันนี้(5 มี.ค. 67) พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง กล่าวถึงความคืบหน้าคดีตบทรัพย์อธิบดีกรมการข้าวว่า สำนวนมีความสมบูรณ์ครบถ้วนแล้ว หลังใช้เวลาประมาณ 1 เดือน แต่ยังติดปัญหาเรื่องของเอกสารบางอย่าง ที่ผู้ต้องหาอ้างว่าผู้ต้องหาไม่ใช่เจ้าหน้าที่ของรัฐ ดังนั้น จึงต้องดำเนินการสอบสวนให้ได้ความชัดเจนว่าใช่เจ้าหน้าที่รัฐหรือไม่ประกอบกับหน่วยงานบางหน่วยปฏิเสธการให้ข้อมูล
จึงจำเป็นต้องดำเนินการตามกฎหมายกับเจ้าหน้าที่และหน่วยงานเหล่านี้ ส่วนเรื่องผู้เสียหายวงที่ 2 และ 3 มีความคืบหน้าไปก็ว่า 50 เปอร์เซ็นต์แล้ว โดยพบว่าผู้ต้องหายังเป็นกลุ่มเดิม 5 คนก่อนหน้านี้ และยังไม่พบบุคคลอื่นร่วมกระทำผิดด้วย
ขณะนี้มีข้าราชการกระทรวงหนึ่ง แสดงตัวว่าเป็นผู้เสียหายจากคดีนี้เพิ่มอีก 1 วง ซึ่งถือเป็นวงที่ 4 ของผู้ต้องหากลุ่มนี้ ซึ่งอยู่ระหว่างการพุดคุยรายละเอียด เนื่องจากทางผู้เสียหาย เกรงว่ามีการแจ้งความดำเนินคดีอาจส่งผลกระทบต่อตำแหน่งหน้าที่ของตนเอง จึงเกิดความลังเล และอยู่ระหว่างปรึกษานักกฎหมาย เบื้องต้นทราบว่ามุลค่าความเสียหายอยู่ที่ประมาณ 3.7 ล้านบาท โดยผู้เสียหายระบุว่า มีการจ่ายเงินสดเพื่อแลกกับการที่กลุ่มผู้ต้องหาไม่เข้าไปตรวจสอบโครงการบางอย่าง และที่สำคัญวงนี้กลุ่มผู้ต้องหายังมีการหักหลัง ยักยอดและ โกงเงินกันเองอีกด้วย
อย่างไรก็ตามจากพฤติการณ์ของกลุ่มวงที่4 ตำรวจเชื่อว่า ผู้ต้องหากลุ่มนี้กระทำการตบทรัพย์ข้าราชการมาแล้วเป็นจำนวนมาก ดังนั้นหากผู้เสียหายวงที่ 4 ตัดสินใจแจ้งความดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ต้องหากลุ่มนี้เชื่อว่าสำนวนคดีนี้จะเป็นอีกหนึ่งคดีหลักที่สามารถดำเนินการเอาผิดกับผู้ต้องหาทั้ง 5 คนได้
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews





