ปกครองบุกจับร้านคาราโอเกะเชียงราย ค้ามนุษย์เด็กสาว
ฝ่ายปกครองจังหวัดเชียงราย เปิดปฏิบัติการ เชียงรายฟ้าใส บุกจับคาราโอเกะ ปราบปรามการค้ามนุษย์ พบเด็กอายุ ต่ำสุด 15 ปี
นายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย สั่งการให้ นายกองรบ กระทุ่มนัด ป้องกันจังหวัดเชียงราย ผู้ช่วยป้องกันจังหวัดเชียงราย และสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน เข้าร่วมตรวจสอบ จับกุมสถานประกอบการร้านคาราโอเกะ ในพื้นที่ หมู่ที่ 20 ตำบลเมืองพาน อำเภอพาน จังหวัดเชียงราย
สืบเนื่องจากมีการแจ้งเบาะแสจากฝ่ายปกครองอำเภอพานและได้รับการร้องเรียนจากองค์การเอกชนด้านการต่อต้านการค้ามนุษย์ว่าสถานประกอบการร้านร้านสบายใจชายทุ่ง คาราโอเกะ มีพฤติกรรมการกระทำผิดกฎหมายในเรื่องการตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต เปิดและจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินกว่าเวลาที่กฎหมายกำหนด และยินยอมให้แสวงหาประโยชน์ทางเพศในรูปแบบอื่น กับพนักงานของตนซึ่งมีอายุต่ำกว่า 18 ปี โดยแบ่งผลประโยชน์ค่านั่งดริ้งกับทางร้าน อันเข้าข่ายเป็นความผิดฐานค้ามนุษย์
ทางชุดจับกุมได้มีการสืบสวนและตรวจสอบข้อมูลแล้วน่าเชื่อว่ามีการกระทำความผิดจริง จึงได้ทำการวางแผนและเข้าจับกุมโดยวิธีส่งสายลับเข้าทำการล่อซื้อการจำหน่ายสุรา และเรียกเด็กซึ่งมีอายุต่ำกว่า 18 ปี มาปรนนิบัติลูกค้า ซึ่งเป็นเหยื่อเป้าหมาย ต่อมาเวลาประมาณ 00.30 และ 00.50 น. สายลับได้ทำการล่อซื้อสุราเมื่อรวบรวมหลักฐานจนเชื่อว่าคบองค์ประกอบความผิดแล้ว ทางชุดจับกุมได้เข้าทำการช่วยเหลือเหยื่อที่คาดว่าเป็นผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ได้สำเร็จ
จากการตรวจสอบเบื้องต้นเหยื่อมีอายุเพียง 15 และ 16 ปีอีก 2 คน รวมเป็น 3 คน ซึ่งจากการตรวจสอบยังพบ หญิงบริการสัญชาติลาวอีก จำนวน 2 คนขณะนี้อยู่ระหว่างการทำบันทึกและประสานทีมสหวิชาชีพเพื่อทำการคัดแยกเหยื่อผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์





