ศึกหญิงแกร่ง “อิ๊ง-ไหม” ประชันการเมืองเดือด
ชั่วโมงนี้นักการเมืองหญิงพุ่งแรงคงหนีไม่พ้นอุ๊งอิ๊ง และไหม เพราะ2สาวต่างมีแฟนคลับไม่แพ้กันทั้งรัฐบาล ฝ่ายค้าน ลุยทำผลงานเอาใจชาวด้อมทั้งหลาย
โดยรศ.ดร.โอฬาร ถิ่นบางเตียว อ.ประจำคณะรัฐศาสตร์และนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา บอกกับสำนักข่าวไอเอ็นเอ็นว่าหากพูดถึง2นักการเมืองหญิงดังกล่าวทั้งอุ๊งอิ๊ง แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย และ ไหม สิริกัญญา ตันสกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ พรรคก้าวไกล นั้น ซึ่งทั้งคู่เป็นคนรุ่นใหม่ มีความรู้ ความสามารถ แต่สิ่งที่ต่างกันคือสิริกัญญาสร้างตัวตนด้วยตัวเอง นอกจากนี้ล่าสุดจากโพลสำรวจยังพบว่าสิริกัญญา ขึ้นแท่นนักการเมืองหญิงที่สุดแห่งปี 2566 อีกด้วย
ขณะที่ทางพรรคก้าวไกลก็ดูเหมือนว่ามีโอกาสเป็นไปได้ที่ชัยธวัช ตุลาธน หัวหน้าพรรคก้าวไกล จะลาออกจากตำแหน่งแล้วดันสิริกัญญาเป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่ เพราะแม้ชัยธวัชจะมีความสามารถ แต่หากดูกระแส ด้านการเมืองนั้นยังไม่ขึ้น ซึ่งภาพพิธา ลิ้มเจริญรัตตน์ ขวัญใจแม่ยก ยังคงครอบงำประชาชน และถ้า
หากมีการเปลี่ยนตัวหัวหน้าจริง ก็คาดว่าสิริกัญญาจะกอบกู้ภาพลักษณ์ของพรรคก้าวไกลขึ้นมาได้ ทั้งนี้ล่าสุด สิริกัญญา ยังคง เดินหน้าออกมาโต้ตอบซัดรัฐบาลหลายนโยบาย โดยเฉพาะเรื่องเงินดิจิทัลวอลเล็ต1หมื่นบาท ที่เธอย้ำหนักย้ำหนาว่ารัฐบาลทำไม่สำเร็จแน่นอน ซึ่งทั้งนี้ทั้งนั้นศิริกัญญาก็ตามลุ้นว่ารัฐบาลจะแจกเงินดิจิทัล ทันเดือน พ.ค.นี้หรือไม่
อีกทั้งเธอยังออกมาชำแหละภาพรวมงบปี2567 ด้วย ซึ่งประเด็นนี้ทำให้นายใหญ่ ทักษิณ โกรธ มากเลยทีเดียวทั้งนี้พรรคก้าวไกลจะถูกยูบหรือไม่นั้นก็คงขึ้นอยู่กับกลุ่มคนชั้นนำที่มีอิทธิพล แต่การยุบพรรคนั้นคงไม่ได้มีผลแต่อย่างใด เพราะคะแนนก้าวไกลสูง ซึ่งจากการประเมิณแล้วคาดว่าคงไม่กล้ายุบก้าวไกล และอาจจะปล่อย ให้พรรคก้าวไกลอยู่แบบนี้ไปก่อน แต่ถ้าในกรณีที่ก้าวไกลถูกยุบก็คาดว่าพรรคก้าวไกลจะชนะเลือกตั้งในสมัยหน้า
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews





