Home
|
ข่าว

รองผู้ว่าฯ กทม. กำชับ ห้ามตั้งแผงลอยแยกคอกวัว

Featured Image

 

 

 

รองผู้ว่าฯ กทม. กำชับ ห้ามตั้งแผงลอยแยกคอกวัว หลังพบนักท่องเที่ยว รอคนเข้าถนนข้าวสารแน่น จากจุดคัดกรองดังกล่าวกว่า 64,000 คน คาดคนแน่นช่วง2ทุ่มครึ่ง-4ทุ่ม

 

 

นายศานนท์ หวังสร้างบุญ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย พล.ต.อ.อดิศร์ งามจิตสุขศรี ที่ปรึกษาผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายโกศล สิงหนาท ผู้อำนวยการเขตพระนครและ พ.ต.อ.สนอง แสงมณี ผู้กำกับ สน.ชนะสงคราม ร่วมกันประชุมถึงแผนการดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยวบนถนนข้าวสารหลังเข้มมาตรการวันที่ 2

โดยนายศานนท์ ระบุว่า วันนี้มาดูจุดฝืดหลังจากเมื่อวานมีประเด็นคลิปออกมาว่า ถนนข้าวสารคนแน่นนั้น จึงขอชี้แจงว่า ปีนี้ถนนข้าวสารมาตรการต่างๆ ดีขึ้น โดนมีการควบคุมตั้งแต่แยกคอกวัวและจัดการเดินแบบวันเวย์ ทำให้ไม่ต้องไปแออัดหน้าทางเข้าเข้าสาร แต่พอให้นักท่องเที่ยวเดินแบบวันเวย์ ก็จะไปเป็นคอขวด ตรงบริเวณแยกคอกวัว เพราะมีคนเข้าออกจากทางถนนราชดำเนินวันนี้จึงจะมีการเข้มงวดในเรื่องแผงลอย ที่จะไม่ให้มีการตั้งร้านบริเวณคอกวัวด้วย เพราะถือเป็นหัวใจสำคัญ เรื่องจากบริเวณแยกคอกวัว มีคนเข้ามาจากจุดคัดกรองดังกล่าวถึง 64000คน วันนี้จึงได้ประชาสัมพันธ์ว่า บริเวณโดยรอบถนนข้าวสาร สนุกทุกที่ ทุกจุดไม่ใช่เฉพาะจุดถนนข้าวสาร

ทั้งนี้ ตัวเลขของนักท่องเที่ยวที่เข้ามาบริเวณถนนข้าวสารและบริเวณโดยรอบ จาก6จุดคัดกรอง รวมกว่า 84,000คน แต่เฉพาะจุดคัดกรองถนนข้าวสารอย่างเดียวกว่า 42,000คนหรือประมาณ50%

วันนี้ทาง กทม. และเจ้าหน้าที่จึงขอประชาสัมพันธ์ว่า ถ้าใครมาทางคอกวัวให้เดินตรงไปทางถนนตะนาวก่อน แล้วอ้อมเข้ามาถนนข้าวสาร แต่ถ้าใครไม่อยากอ้อมไกลให้ไปทางแยกบางลำภูแล้วมาทางถนนจักรพงษ์เพื่อเข้าสู่ถนนข้าวสาร โดยเบื้องต้น คาดว่า ช่วงที่จะนักท่องเที่ยวจะแน่นที่สุดคือ เวลาประมาณ 20.30-22.00น. ซึ่งวันนี้จะต้องทำการนำแผงลอยออกเพื่อให้เกิดคล่องตัวขึ้น

 

ด้าน พ.ต.อ.สนอง ระบุว่า วันนี้ยังเหมือนเดิมโดย 22.00น.จะมีการแจ้งเตือนคนที่จะเข้ามาใหม่ว่า23.00จะเคีลยร์คนในพื้นที่และนำกำลังลงพื้นที่ จากนั้นเที่ยงคืนกิจกรรมสงกรานต์ทั้งหมดจะต้องยุติ โดยวันนี้คาดว่า จะสามารถเคลียร์นักท่องเที่ยวได้หมดประมาณตี2 และหลังตี2ก็ปล่อยเป็นธรรมชาติ ของร้านต่างๆตามกฎหมาย

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube