Home
|
ข่าว

“ธนกร” มอง การเมืองไทยเดินหน้าไม่อยากเห็นขัดแย้ง

Featured Image
“ธนกร” มอง การเมืองไทยเดินหน้าตามวิถีประชาธิปไตย หวัง ไม่อยากเห็นสถานการณ์ขัดแย้งรุนแรงอีก เชื่อ หากรัฐบาลเร่งเบิกจ่ายงบ 67 อัดฉีดเข้าระบบเร็ว ช่วยกระตุ้นศก.สร้างโอกาสให้ปชช.ได้มาก

 

 

นายธนกร วังบุญคงชนะ อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ สส.แบบบัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กล่าวว่า จากที่มีนักการเมือง นักวิชาการและหลายฝ่ายออกมาวิเคราะห์การเมืองไทยในช่วงเดือนเม.ย.-พ.ค.นี้จะมีการปรับเปลี่ยนทางการเมืองครั้งใหญ่นั้น ตนมองว่า ทุกคนสามารถแสดงความเห็นวิเคราะห์คาดเดากันได้ แต่ตนมองว่า

 

หลังการเลือกตั้งเราได้ นายกฯและรัฐบาล มาบริหารประเทศเข้าสู่เดือนที่ 7 แล้ว ซึ่งทุกอย่างเดินไปตามครรลองของระบอบประชาธิปไตยฯ ภายใต้รัฐธรรมนูญด้วยความเรียบร้อย ส่วนจะมีความเคลื่อนไหวหรือคดีความของบางพรรคการเมืองบ้าง ก็เป็นไปตามวิถีทางของกระบวนการยุติธรรม เชื่อว่าการบริหารประเทศต้องเดินหน้าต่อไปไม่สะดุด เพื่อเร่งแก้ไขปัญหาความเดือดร้อน ที่พี่น้องประชาชนรออยู่

 

เมื่อถามว่า กรณีที่กกต.ยื่นคำร้องยุบพรรคการเมืองนั้น จะส่งผลถึงสถานการณ์การเมืองให้เกิดแรงกระเพื่อมขึ้นได้หรือไม่ นายธนกร ระบุว่าในเรื่องคดียุบพรรคการเมืองต่าง ๆ นั้น ตนเชื่อว่า ทุกพรรคการเมืองเคารพและน้อมรับคำวินิจฉัยของศาลอยู่แล้ว และส่วนตัวไม่อยากเห็นบ้านเมืองถอยกลับไปอยู่จุดเดิมที่มีการสร้างสถานการณ์ความขัดแย้งรุนแรงอีก เพราะประเทศไทยเราผ่านจุดนั้นมานานกว่า 9 ปี และเดินหน้าพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง

 

“หากงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2567 สามารถใช้ได้ตามกฎหมายแล้ว ผมขอเรียกร้องให้รัฐบาล ทุกกระทรวงและทุกหน่วยงาน เร่งรัดการเบิกจ่ายงบฯ อัดฉีดเม็ดเงินเข้าสู่ระบบโดยเร็ว เชื่อว่าจะสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจ เพิ่มการลงทุนและเพิ่มการใช้จ่ายภายในประเทศได้ดียิ่งขึ้น ส่วนตัวไม่อยากเห็นบ้านเมือง วนกลับไปขัดแย้งอีก เราเห็นต่างกันได้ แต่ต้องไม่แตกแยก เพราะไม่เกิดประโยชน์อะไรต่อประชาชนและประเทศชาติเลย และก็หวังว่าจะไม่เกิดขึ้นอีก”

 

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube