fbpx
Home
|
ข่าว

“จะเด็ศ” ชี้คนพิษณุโลก หวังนโยบายเพื่อไทยช่วยเกษตรกร

Featured Image
“จะเด็ศ” ชี้คนพิษณุโลกหวังนโยบายเพื่อไทยช่วยเกษตรกร มีรายได้เพิ่ม มองยุค “ประยุทธ์” ทำเกษตรกรช้ำหนักขายบ้านขายรถย้ายโรงเรียนลูกเหตุรายจ่ายมากกว่ารายได้

 

 

นายจเด็ศ จันทรา ผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฏร เขต 3 จ.พิษณุโลก กล่าวว่า จากการลงพื้นที่เพื่อให้กำลังใจประชาชนพบว่าเกษตรกรในพื้นที่ยังคงลำบากมาก เพราะราคาพื้นผลตกต่ำมาก ดังนั้นได้นำเสนอนโยบายของพรรคเพื่อไทย เกี่ยวกับการฟื้นฟูอาชีพเกษตรกรได้รับการตอบรับจากพี่น้องประชาชนเป็นอย่างดี รวมทั้งเกษกรเชื่อว่านโยบายของพรรคจะสามารถช่วยให้เกษตรกรมีรายได้ดีขึ้นอย่างแน่นอน

 

ทั้งนี้เพราะที่ผ่านมาเห็นปัญหาของพี่น้องเกษตรกรมาโดยตลอด สมัยเป็นพนักงานสินเชื่อธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธ.ก.ส. พบว่าเมื่อครั้งพรรคไทยรักไทยเป็นรัฐบาลมาจนถึงพรรคเพื่อไทย เกษตรกรมีรายได้ดี สามารถมีเงินซื้อที่ดินเพิ่ม ซื้อบ้าน ซื้อรถ ส่งลูกหลานเรียนในโรงเรียนเอกชนไม่มีปัญหา

 

ล้วงกระเป๋าเจอเงิน แต่ 8 ปีในสมัยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี เกษตรกรมีแต่รายจ่ายไม่มีรายได้เข้าในกระเป๋า ต้องขายรถ ขายบ้าน ย้ายโรงเรียนลูก กู้หนี้ยืมสิน ไม่มีเงินซื้อของให้ลูกหลานกิน เกษตรกรหลายครอบครัวอยู่ในสภาวะหนี้สินล้นพ้นตัว ชักหน้าไม่ถึงหลัง ดังนั้นประชาชนในพื้นที่พร้อมที่จพเปลี่ยนแปลงผู้นำประเทศเพื่อขอโอกาสมีชีวิตที่ดีขึ้น

 

นอกจากนี้ในพื้นที่พบว่าบางหมู่บ้านไฟฟ้ายังเข้าไม่ถึงเพราะเป็นพื้นที่เชื่อมต่อกับอุทยานแห่งชาติ ส่งผลให้การไฟฟ้าไม่สามารถตั้งเสาไฟฟ้าได้เพราะอุทยานไม่อนุญาตในปัจจุบันที่ชาวบ้านมีไฟฟ้าใช้มาจากนโยบายของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่นำแผงโซล่าเซลล์ไปติดตั้งให้ทุกบ้านมีไฟฟ้า แต่ไม่สะดวกเท่าที่ควรเพราะ ต้องปิดไฟตั้งแต่ 20:00 น. เพื่อประหยัดพลังงาน

 

ดังนั้นหากมีโอกาสจะประสานทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่เพื่อหาทางช่วยเหลือพี่น้องประชาชนให้มีไฟฟ้าใช้ หากตั้งเสาไม่ได้จะมีวิธีใดอื่นหรือไม่ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหากับอุทยาน หรือ ใช้ระบบสายไฟลงดินได้หรือไม่ ซึ่งหากมีโอกาสจะเดินหน้าเรื่องดัง กล่าวทันทีเพราะทุกพื้นที่ต้องมีการพัฒนาไม่ย่ำอยู่กับที่แบบที่เป็นอยู่ ทุกวันนี้ตนรับฟังเสียงสะท้อนจากประชาชนว่าอยากเลือกตั้งแล้ว เพราะทน ไม่ไหวแล้ว

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube