Home
|
ข่าว

“เท้ง” ฟาดกลับ “อนุทิน”หยุดสร้างนิทานหลอกเด็ก!ไม่หวั่นขู่ไม่จับมือ

Featured Image
“เท้ง” ฟาดกลับ “อนุทิน”หยุดสร้างนิทานหลอกเด็ก! ย้ำยกมือดีเบตไม่เกี่ยวแก้ ม.112 แค่ดันนิรโทษกรรมคดีการเมือง ลั่นพรรคประชาชนไม่หวั่นพรรคน้ำเงินขู่ไม่จับมือ พร้อมสู้ศึกเลือกตั้งเต็มที่

 

นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชน ออกมาตอบโต้นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย อย่างดุเดือด กรณีให้สัมภาษณ์พาดพิงการยกมือในสภา
เกี่ยวกับประเด็นประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 โดยย้ำชัดว่า การยกมือในวันดังกล่าว ไม่ใช่การเห็นด้วยกับการแก้ไข ม.112 แต่เป็นการผลักดัน ร่างนิรโทษกรรมผู้ต้องหาคดีการเมือง เท่านั้น

นายณัฐพงษ์ ระบุว่า การนำเรื่องนี้มาอ้างหรือสร้างเงื่อนไขทางการเมือง ถือเป็นเรื่องน่าเป็นห่วง และเข้าข่ายใช้วาทกรรมบิดเบือน สร้าง “นิทานหลอกเด็ก” เพื่อหวังเรียกกระแส ทั้งที่ในกรอบคำวินิจฉัย
ของศาลรัฐธรรมนูญนั้น ไม่มีพรรคการเมืองใดสามารถผลักดันการแก้ไขมาตรา 112 ได้อีกแล้ว พร้อมย้ำว่าไม่ควรนำประเด็นนี้มาโยงอย่างผิดเจตนาส่วนกระแสข่าวที่พรรคน้ำเงินจะไม่จับมือกับพรรคประชาชน

 

นายณัฐพงษ์ ยืนยันว่า พรรคไม่ได้มีความกังวลใดๆ เพราะการเลือกตั้งครั้งนี้ ประชาชนจะเป็นผู้ตัดสินใจว่า จะเลือก รัฐบาลของพรรคประชาชนหรือ รัฐบาลของนายอนุทิน พร้อมระบุว่า พรรคประชาชนไม่สามารถจับมือกับพรรคกล้าธรรมได้ ส่วนพรรคภูมิใจไทยจะตัดสินใจอย่างไรนั้น เป็นสิทธิของแต่ละพรรค และสุดท้ายประชาชนจะเป็นผู้เลือกเองว่าอยากได้รัฐบาลแบบใด

 

ขณะการตั้งเงื่อนไขทางการเมืองของพรรคประชาชน จะทำให้ต้องไปเป็นฝ่ายค้านหรือไม่ นายณัฐพงษ์ ระบุว่า ตามหลักการเมืองแบบรัฐสภา พรรคที่ชนะการเลือกตั้งเป็นอันดับ 1 ควรได้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล
พร้อมย้อนถามว่า พรรคภูมิใจไทยมีความพยายามจะจัดตั้งรัฐบาลแข่งกับพรรคประชาชนหรือไม่ และหากนายอนุทินไม่มั่นใจว่าจะชนะเลือกตั้งเป็นอันดับหนึ่ง ก็ไม่ควรมาตั้งเงื่อนไขล่วงหน้า

 

 

นายณัฐพงษ์ ยังแสดงความมั่นใจว่า พรรคประชาชนจะชนะการเลือกตั้งครั้งนี้ โดยระบุว่า ภารกิจสำคัญในช่วงเวลาที่เหลือ คือการทำให้ประชาชนไว้วางใจพรรคมากที่สุด เพื่อให้มีเสียงในสภาเพียงพอ
ในการจัดตั้งรัฐบาล และป้องกันไม่ให้พรรคอันดับ 2 และ 3 รวมขั้วตั้งรัฐบาลแข่ง ซึ่งถือเป็นการขัดหลักการประชาธิปไตยแบบรัฐสภา

 

สำหรับกรณี 44 สส.ของพรรคก้าวไกล ที่ถูกศาลวินิจฉัยว่าฝ่าฝืนมาตรฐานทางจริยธรรมอย่างร้ายแรง จากการเข้าชื่อเสนอแก้ไข ม.112 นายณัฐพงษ์ ยืนยันว่า พรรคประชาชน จะไม่เปลี่ยนตัวผู้สมัครหรือแคนดิเดตคนใด
โดยย้ำว่าพรรคได้ประเมินและบริหารความเสี่ยงไว้เรียบร้อยแล้ว และหลังจากนี้จะเดินหน้าเข้าสู่สนามเลือกตั้งอย่างเต็มที่

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่ 

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

 

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube