Home
|
ข่าว

‘กัณวีร์’ นำพรรคพลวัต เปิดตัวผู้สมัคร 25 จังหวัด 90 เขต

Featured Image
‘กัณวีร์’ นำพรรคพลวัต เปิดตัวผู้สมัคร 25 จังหวัด 90 เขต หวังปักธง กทม.-ปริมณฑล-ชายแดน ชูนโยบาย 6 เสาหลักด้านสิทธิมนุษยชน–เศรษฐกิจชุมชน

 

พรรคพลวัต นำโดย นายกัณวีร์ สืบแสง หัวหน้าพรรค พร้อมด้วย นายสุรพันธ์ ไวยากรณ์ รองหัวหน้าพรรค และ นายอภิสิทธิ์ ไล่ศัตรูไกล จัดโครงการปฐมนิเทศและอบรมความรู้ด้านกฎหมายเลือกตั้งให้กับสมาชิกและผู้ประสงค์ลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเข้าสู่สนามเลือกตั้ง

 

นายกัณวีร์ ระบุว่า พรรคพลวัตเป็นพรรคการเมืองใหม่ที่ใช้เวลาเตรียมความพร้อมไม่ถึง 1 เดือน แต่มีความพร้อมทั้งด้านโครงสร้างพรรค ฝ่ายบริหาร ผู้สมัครแบบบัญชีรายชื่อ และผู้สมัครแบบแบ่งเขตครบถ้วน 100% พร้อมเดินหน้าสู่การเลือกตั้งอย่างเต็มที่

 

 ‘กัณวีร์’ นำพรรคพลวัต เปิดตัวผู้สมัคร 25 จังหวัด 90 เขต

 

ด้านนายสุรพันธ์ เปิดเผยว่า พรรคได้คัดเลือกผู้สมัครอย่างเข้มข้น ส่งลงแข่งขัน 25 จังหวัด รวม 90 เขต แบ่งเป็นกรุงเทพมหานคร 28 เขต นนทบุรีเกือบครบทุกเขต รวมถึงจังหวัดเป้าหมายอย่างพิษณุโลก นราธิวาส ปัตตานี และจังหวัดตามแนวชายแดน

 

ขณะที่ผู้สมัครแบบบัญชีรายชื่อมี 24 รายชื่อ และจะจัดสรรลำดับให้เพียงพอต่อการเสนอชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี โดยมองว่าพื้นที่ กทม. นนทบุรี ปริมณฑล และชายแดน เป็นพื้นที่ที่พรรคมีโอกาสและตั้งใจปักหมุดให้ได้

 

สำหรับนโยบายหาเสียง นายกัณวีร์ กล่าวว่า พรรคพลวัตยืนบนหลักสังคมนิยมประชาธิปไตย มุ่งกระจายทุนและโอกาสให้ถึงประชาชนอย่างแท้จริง โดยเฉพาะกลุ่มเปราะบางที่หลุดจากระบบรัฐสวัสดิการ พร้อมชูนโยบาย “6 เสาหลัก” ด้านสิทธิ

 

ประกอบด้วย การอยู่รอดอย่างมีศักดิ์ศรี สิทธิด้านการศึกษาและอนาคต สิทธิแรงงานและแรงงานนอกระบบ สิทธิการแข่งขันอย่างเป็นธรรม สิทธิของผู้สูงอายุ และสิทธิด้านความปลอดภัยและศักดิ์ศรีของคนไทยในบริบทโลก ซึ่งต่อยอดเป็น 5 หมวด 23 นโยบาย เพื่อโอบอุ้มประชาชนที่รัฐละเลย

 

นอกจากนี้ พรรคยังให้ความสำคัญกับปัญหาชายแดน ทั้งชายแดนไทย–กัมพูชา ไทย–เมียนมา และจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยชูนโยบายสันติภาพ การรักษาอธิปไตย การแก้ปัญหาผลกระทบข้ามพรมแดน รวมถึงปัญหามลพิษในแม่น้ำตามแนวชายแดนเป็นนโยบายหลัก

 

ขณะที่นายอภิสิทธิ์ ระบุว่า พรรคให้ความสำคัญกับเศรษฐกิจสร้างสรรค์และเศรษฐกิจชุมชน มุ่งลดรายจ่าย เพิ่มรายได้ ผ่านการ Upskill–Reskill การสร้างโอกาสให้แรงงานอิสระและฟรีแลนซ์ พร้อมผลักดันสิทธิแรงงานและอำนาจต่อรองกับแพลตฟอร์มและเจ้าของพื้นที่ เพื่อให้ประชาชนมีรายได้ที่มั่นคงมากขึ้น

 

ด้านนายสุรพันธ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า พรรคพลวัตมุ่งเป็นทางเลือกใหม่ของประชาชนกว่า 40% ที่ยังไม่ตัดสินใจเลือกพรรคการเมือง โดยเฉพาะในจังหวัดนนทบุรี ซึ่งตั้งเป้าปักธงให้ได้อย่างน้อย 3 เขต จาก 7 เขตที่ส่งผู้สมัคร

 

นายกัณวีร์ ทิ้งท้ายว่า พรรคพลวัตเป็นพรรคนักปฏิบัติ เน้นการทำงานจริงในสภาเพื่ออุดรอยรั่วเชิงโครงสร้าง พร้อมเดินหน้าทำงานด้านสิทธิมนุษยชน เศรษฐกิจชุมชน และสันติภาพชายแดนอย่างต่อเนื่อง เพื่อผลักดันการเปลี่ยนแปลงที่จับต้องได้ให้กับสังคม

 

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube