Home
|
อาชญากรรม

ผู้ว่าฯ กทม.เกาะติดการกู้คืนถนนทรุดสามเสน

Featured Image
ผู้ว่าฯ กทม. ลงพื้นที่ติดตามระบบระบายน้ำในพื้นที่เกิดเหตุถนนทรุด เขตดุสิต ก่อน “นายกฯ อนุทิน” เข้าตรวจสอบช่วงดึก

 

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยวิศณุ ทรัพย์สมพล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่เขตดุสิต ติดตามความคืบหน้าการแก้ไขถนนทรุด โดยมี นายเทียนชัย วงศ์สุวรรณ ผู้อำนวยการเขตดุสิต ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ ร่วมสังเกตการณ์อย่างใกล้ชิด

 

สำหรับความคืบหน้า สำนักการระบายน้ำได้ดำเนินการติดตั้งเครื่องสูบน้ำแรงส่งสูง โดยเลือกจุดติดตั้งที่มั่นคงเพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อโครงสร้างดิน ทั้งนี้ การเดินเครื่องจะอยู่ภายใต้การกำกับของการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) และผู้เชี่ยวชาญเพื่อความปลอดภัยสูงสุด

 

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ กล่าวว่า กรุงเทพมหานครได้สนับสนุนอุปกรณ์และปั๊มน้ำเพิ่มเติม เพื่อเร่งการระบายน้ำให้ทันต่อสถานการณ์ พร้อมย้ำว่า “เราจะไม่ประมาท หัวใจสำคัญคือการป้องกันปัญหาในอนาคต” ในส่วนของสถานการณ์ในคืนนี้ถือว่าเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

 

ต่อมาในช่วงดึก เวลา 22.30 น. นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบความคืบหน้าด้วยตนเอง เพื่อรับฟังรายงานจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และยืนยันการบูรณาการความร่วมมือระหว่างรัฐบาลกับกรุงเทพมหานครในการแก้ไขปัญหาอย่างเป็นระบบและยั่งยืน

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube