“ชบาแก้ว” ซ้อมหนัก พร้อมดวลแข้งชิงที่สาม
ฟุตบอลหญิงไทย ซ้อมเข้ม ก่อนเกมชิงอันดับสาม, “ริญญาภัทร์” เชื่อดวลเวียดนามรอบสองจะเป็นเกมที่สนุก
วันที่ 18 สิงหาคม 2568 เวลา 17.45 น. ณ สนาม VIN 2 เมืองไฮฟอง ประเทศเวียดนาม ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อมออฟฟิเชียล เทรนนิ่ง เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนทำการแข่งขัน ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน 2025 (ASEAN Women’s MSIG Serenity Cup 2025) นัดชิงอันดับที่สาม พบกับ เวียดนาม ในวันที่ 19 สิงหาคม นี้
การฝึกซ้อมครั้งนี้ “ฟูโตชิ อิเคดะ” หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวญี่ปุ่น นำทัพติวเข้ม โดยเน้นไปที่การทบทวนแทคติกทั้งเกมรุกและเกมรับที่จะใช้ในเกมวันพรุ่งนี้ รวมไปถึงการเล่นลูกตั้งเตะ ซึ่งใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที
ก่อนการฝึกซ้อม “ริญญาภัทร์ มูลดง” กองกลางจากสโมสรฟุตบอลหญิงจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า “ความพร้อมของทีมดีขึ้นเรื่อยๆ เราได้มีการรีคอฟเวอร์รี่และศึกษาเกมการเล่นของคู่แข่งแล้ว รวมถึงมีการพูดคุยกันถึงแผนที่เราจะเล่นในนัดชิงอันดับที่สาม ทุกคนรู้สึกเสียใจที่ไม่ได้เข้าชิงตามเป้าหมายที่วางไว้ แต่เราจะต้องกลับมาโฟกัสในหน้าที่ของตัวเองกับแมตช์วันพรุ่งนี้ และตั้งเป้าที่จะทำงานหนักกันต่อไป”
“หนูคิดว่าการเจอเวียดนามเป็นรอบที่สองของทัวร์นาเมนต์นี้จะเป็นเกมที่สนุก เพราะเราเคยเจอกันมาแล้วในรอบแบ่งกลุ่ม รวมทั้งเราและคู่ต่อสู้คงจะเห็นความผิดพลาดของกันและกัน เพื่อที่จะมาแก้เกมในการเจอกันวันพรุ่งนี้ พวกเราจะทำหน้าที่ของตัวเองให้เต็มที่ ส่วนตัวหวังเอาไว้ว่าพรุ่งนี้จะเป็นวันที่ดีของทีมเรา ฝากแฟนบอลชาวไทยช่วยเชียร์พวกเรา และติดตามฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยด้วยค่ะ”
โปรแกรมนัดต่อไปของ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน 2025 นัดชิงอันดับที่สาม พบกับ เวียดนาม ณ ลัช ไช สเตเดียม ประเทศเวียดนาม ในวันที่ 19 สิงหาคม 2568 เวลา 16.30 น. ถ่ายทอดสดทาง ททบ.5 HD, AIS PLAY, BG Sports, True Visions Now, เพจ FA Thailand, Thai Women’s Football และ Youtube ช้างศึก

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews





