Home
|
ข่าว

“วราวุธ” ขอ ปีใหม่ไทย ให้ทุกคนแข็งแรงทั้งกาย-สติปัญญา

Featured Image

 

 

 

 

“วราวุธ” ขอ ปีใหม่ไทย ให้ทุกคนแข็งแรงทั้งกาย-สติปัญญาร่วมพัฒนาประเทศ ย้ำ ครอบครัวอบอุ่น เป็นเกราะกำบังทุกปัญหาในสังคม

 

 

 

 

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) และหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) กล่าวว่า เนื่องในวันสงกรานต์วันขึ้นปีใหม่ของไทย ประจำปี 2567 ขออาราธนาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายดลบันดาลให้พี่น้องประชาชนทุกคน ประสบแต่สิ่งดีๆ ตลอดปี มีสุขภาพกายและใจที่สมบูรณ์แข็งแรง มีกำลังกายและสติปัญญาพร้อมที่จะเป็นทรัพยากรบุคคลที่สำคัญในการมาร่วมพัฒนาประเทศไทยด้วยกัน

 

อย่างไรก็ตาม การฉลองในช่วงเทศกาลสงกรานต์นั้นเป็นช่วงเวลาที่ทุกคนสนุกสนาน แต่ก็ขอให้ระมัดระวังในการเล่นสนุกสนานรื่นเริง ทุกอย่างจะต้องมีขอบเขต ระมัดระวังในการบริโภคสุราด้วย เพราะอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในช่วงวันหยุดยาวนั้นส่วนใหญ่มาจากการดื่มสุราและของมึนเมาเกินปริมาณที่ร่างกายจะรับไหว ไม่อยากให้เกิดเหตุที่ไม่พึงปรารถนาเกิดขึ้นกับครอบครัวใด

 

และนอกจาก 13 เมษายน เป็นวันขึ้นปีใหม่ของไทยแล้วยังเป็นวันผู้สูงอายุแห่งชาติอีกด้วย เป็นวันที่เราควรมีโอกาสได้ไปรดน้ำดำหัวขอพรจากผู้ใหญ่ แสดงความรัก แสดงความคิดถึง ตอบแทนผู้หลักผู้ใหญ่ที่มีพระคุณกับพวกเรามา การรักษาขนบธรรมเนียมเช่นนี้ เป็นการสะท้อนให้เห็นถึงวัฒนธรรมอันดีงาม เป็นการสืบสานประเพณีที่ดีงามต่อไปให้กับคนรุ่นลูกรุ่นหลาน

 

นายวราวุธ กล่าวว่า อีกทั้งในวันที่ 14 เมษายนของทุกปีตรงกับ วันครอบครัว ขอให้ทุกคนได้มีโอกาสใช้เวลากับครอบครัวให้เต็มที่ เพราะท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงของสังคมไทย และสังคมโลกทำให้สถาบันครอบครัวไทยนั้น มีความห่างเหิน มีความใกล้ชิดกันน้อยลงทุกวันๆ

 

ดังนั้นเราจะต้องหันมาให้ความสำคัญกับความเข้มแข็งของสถาบันครอบครัว เพราะจะเป็นจุดเริ่มต้นของการแก้ปัญหาเกือบทุกเรื่องของสังคมไทย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความรุนแรงในครอบครัว เด็ก สตรี คนพิการ ผู้สูงอายุ ซึ่งความอบอุ่นความใกล้ชิดในครอบครัวของสมาชิกแต่ละคนนั้น จะเป็นบ่อเกิดแห่งเกราะกำบังกับปัญหาสังคมและปัญหาต่างๆ ที่จะเป็นตัวกัดกร่อนสังคมไทย

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube