Home
|
ทั่วไป

Coway คว้ารางวัลไอเอฟดีไซน์ต่อเนื่อง 16 ปี

Featured Image

บริษัท โคเวย์ (Coway) คว้ารางวัลจากเวทีอินเตอร์เนชันแนล ฟอรัม ดีไซน์ อวอร์ด (International Forum Design Award) หรือไอเอฟ ดีไซน์ อวอร์ด (iF Design Award) มาได้ถึง 3 รางวัลในหมวดผลิตภัณฑ์ นับเป็นการคว้ารางวัลจากเวทีนี้มาเป็นปีที่ 16 แล้ว

รางวัลไอเอฟ ดีไซน์ อวอร์ด จัดตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2496 ในชื่อ Die Gute Industrieform e.V. โดยทำหน้าที่ประเมินผลกระทบของผลิตภัณฑ์ ความโดดเด่น และคุณสมบัติอื่น ๆ

สำหรัลผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัลได้แก่ Icon Ice Water Purifier (CHPI-7400N), Skin Plus Water Softener (BB-17) และ Air Purifier (AP-3522E/F) ซึ่งได้รับการยกย่องในเรื่องของดีไซน์ที่ชูความดีงามโดยเนื้อแท้ของตัวผลิตภัณฑ์ ในขณะเดียวกันก็ลดองค์ประกอบที่ไม่จำเป็นให้เหลือน้อยที่สุด จนได้ภาพลักษณ์ที่ดูโฉบเฉี่ยวล้ำสมัย

Icon Ice Water Purifier (CHPI-7400N) คือเครื่องกรองน้ำพร้อมทำน้ำแข็งที่มีขนาดเล็กที่สุดในเกาหลีใต้ มาพร้อมขนาดกะทัดรัด ดีไซน์สวยงาม และองค์ประกอบที่ดูเรียบง่าย นอกจากนั้นยังใช้เทคโนโลยีผลิตน้ำแข็งแบบ Dual Speed ที่เป็นเอกสิทธิ์ของบริษัท พร้อมด้วยระบบฆ่าเชื้อด้วยรังสียูวีเพื่อสุขอนามัย ทำให้เป็นผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นอย่างแท้จริง

ส่วน Skin Plus Water Softener (BB-17) ช่วยให้เปิดน้ำในแบบต่าง ๆ ได้ โดยใช้น้ำสะอาดพิเศษที่ผ่านการกรองแบบคู่ ผสมกับน้ำที่ปรับให้อ่อนลงและเพิ่มวิตามินลงไปตามความต้องการ ดีไซน์ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่เพรียวบางนี้แตกต่างจากระบบผลิตน้ำอ่อนทั่วไปที่ดูเทอะทะ ขณะที่จอแสดงผลแบบกระจกทำหน้าที่แจ้งเตือนอุณหภูมิของน้ำ อัตราการใช้ตัวกรอง และอื่น ๆ แบบเรียลไทม์

เครื่องฟอกอากาศ Air Purifier (AP-3522E/F) หรือที่มีอีกชื่อว่า Airmega ProX ในสหรัฐอเมริกา ได้รับการออกแบบให้ใช้กับสถานที่ขนาดใหญ่ เช่น อาคารสำนักงานและโรงเรียน มาพร้อมดีไซน์รูปทรงเรขาคณิตที่นำโครงสร้างที่ได้แรงบันดาลใจทางสถาปัตยกรรมจากโซลูชัน NOBLE Air Care Solution Series มาใช้ จนได้รูปลักษณ์ที่ทั้งโฉบเฉี่ยวแต่ไม่ฉูดฉาด เครื่องฟอกอากาศรุ่นนี้ซ่อนช่องอากาศเข้าออกและหูจับได้อย่างแนบเนียน โดยใช้เส้นสายเล่นระดับพื้นผิวเพื่อความมินิมอล

“เรามีเป้าหมายเพื่อคิดค้นดีไซน์ที่สะท้อนให้เห็นความหรูหราแต่เรียบง่าย โดยลดองค์ประกอบในการตกแต่งให้เหลือน้อยที่สุด เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ของเรากลมกลืนกับทุกพื้นที่” ฮวังจินซัง หัวหน้าศูนย์ออกแบบของ Coway กล่าว “เราจะเดินหน้ายกระดับการออกแบบที่กระตุ้นความรู้สึกและความสะดวกง่ายดายในการใช้ผลิตภัณฑ์ของเราต่อไป เพื่อให้ลูกค้าของเราใช้ชีวิตได้อย่างเหนือระดับ”

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube