Home
|
อาชญากรรม

“อัจฉริยะ-แม่แตงโม” พบอัยการภาค 1 ขอสอบเพิ่ม 8 ประเด็น 

Featured Image
อัจฉริยะ พา แม่แตงโม พบอธิบดีอัยการภาค 1 ขอให้ตรวจสอบพยานหลักฐาน 8 ประเด็น

 

 

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อมด้วยนางภนิดา ศิระยุทธโยธิน มารดาของ น.ส.ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ หรือแตงโม และทีมของ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคไทยศิวิไลย์ เดินทางเข้าพบอธิบดีอัยการภาค 1

 

เพื่อขอให้มีคำสั่งสอบเพิ่มใน 8 ประเด็น โดยเฉพาะประเด็นคราบเลือดบนเรือที่มีคลิปวิดิโอเป็นหลักฐานพบ 2 จุด คือบริเวณเบาะด้านขวาและตรงมุมหัวเรือ และถึงแม้จะมีตรวจพิสูจน์ไปแล้วแต่ยังมีเหตุสงสัยอยู่ อีกทั้งที่ผ่านมาพบว่ามีการนำเรือไปจำลองเหตุการณ์ทำให้มีสารปนเปื้อนจำนวนมาก

 

ซึ่งตามหลักแล้วต้องรอผลการตรวจนิติวิทยาศาสตร์จนเสร็จก่อนถึงเอาไปจำลองได้ โดยในการตรวจขอให้นำไปตรวจกับหน่วยงานกลาง เช่น กองพิสูจน์หลักฐานกลาง สำนักงานตำรวจแหล่งชาติ สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ หรือกระทรวงยุติธรรม และมีพยานร่วมตรวจสอบเช่นหมอพรทิพย์ โรจนสุนันทน์ หรือหมอธวัชชัย

 

นายอัจฉริยะ กล่าวว่าว่าตามระเบียบแล้วเมื่อแม่แตงโม ซึ่งเป็นผู้เสียหายในคดีมายื่นทางอัยการก็จะต้องมีคำสั่งสอบเพิ่มอยู่แล้ว ส่วนจะทันวันที่ 23 มิ.ย.ที่อัยการนัดฟังคำสั่งฟ้องผู้ต้องหาหรือไม่นั้นมองว่าการสั่งคดีสามารถเลื่อนได้ 7 ฝาก แต่อัยการจะมีคำสั่งอย่างไรนั้นไม่ขอก้าวล่วง

 

พร้อมระบุว่าในเวลา 14.00น.วันนี้จะพาแม่แตงโมไปพบอำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม เพื่อขอผลการตรวจชันสูตรสถานที่เกิดเหตุเพื่อจะได้ทราบว่าเสียชีวิตกี่ชั่วโมงและตกจากตรงไหนของเรือ

 

โดยก่อนหน้านี้ได้ร้องขอไปยัง สภ.เมืองนนทบุรีแล้วแต่ไม่ได้รับโดยตำรวจอ้างว่าอยู่ในสำนวนนำไปเปิดเผยไม่ได้แต่ที่ผ่านมากลับพบว่ามีเอกสารหลักฐานต่างๆหลุดออกไปได้

 

ส่วนมือถือของแตงโมที่บังแจ๊คจะส่งกลับคืนมายืนยันว่าไม่จำเป็นต้องใช้เป็นหลักฐานทางคดีเพราะมีครบอยู่แล้ว แต่หากบังแจ็คเป็นสุภาพบุรุษก็ขอให้ส่งกลับมาให้แม่ของแตงโม ซึ่งแม่แตงโมจะนำไปมอบให้ตำรวจไซเบอร์ตรวจสอบ

 

ด้าน นางภนิดา ระบุสั้นๆ ว่าส่วนตัวต้องการให้สอบใน 8 ประเด็นที่มีการร้องขอส่วนประเด็นอื่นไม่มี พร้อมยอมรับว่าอดีตทนายไม่ได้ให้ความช่วยเหลือในประเด็นที่สงสัยเรื่องการเสียชีวิต ยอมรับว่าสภาพจิตใจดีขึ้นแล้ว ส่วนกรณีที่เบิร์ดแฟนแตงโมไม่ค่อยออกมาพูดหรือเคลื่อนไหวมองว่าปกติเบิร์ดก็เป็นของเขาแบบนี้อยู่แล้ว ส่วนคลิปเสียงที่บังแจ็คคุยกับเบิร์ดและโพสต์ในเฟส นายอัจฉริยะ ได้ตอบแทนว่าไม่ก้าวล่วงเพราะไม่รู้ว่าเป็นเสียงจริงหรือไม่

 

ทั้งนี้ หลังยื่นร้องขอความเป็นกับอธิบดีอัยการแล้ว แม่ของแตงโมจะไปไหว้พระและในช่วงบ่ายจะไปที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ฯต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

 

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube